‘สุดารัตน์’ นำ ‘ไทยสร้างไทย’ ลงพื้นที่ศูนย์อพยพไฟไหม้ ร้องรองนายกฯ รมต.เกี่ยวข้อง มาช่วยแก้ปัญหา

‘คุณหญิงสุดารัตน์’ นำทีมสมาชิกพรรค-ทีมอาสา ‘ไทยสร้างไทย’ ลงพื้นที่ศูนย์อพยพ อบต.บางพลี เยี่ยมประชาชนจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานกิ่งแก้ว พร้อมเรียกร้องรองนายกฯ และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพื่อเร่งช่วยแก้ไขปัญหา

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม เวลา 21.40 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พร้อมด้วย นายภัชริ นิจสิริภัช นายเทพฤทธิ์ สีน้ำเงิน นางสาวธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ และ ดร.เกณิกา ตาปสนันทน์ รองโฆษกพรรค ตลอดจนทีมอาสาพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ศูนย์อำนวยการรับเรื่องขอความช่วยเหลือกรณีเกิดอัคคีภัยในอาคาร อบต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับให้ผู้อพยพที่ทยอยมาลงทะเบียน และใช้ที่นี่เป็นที่พักพิงชั่วคราวจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกในซอยกิ่งแก้ว 21 เนื่องจากมีโอกาสที่จะได้รับผลกระทบจากสารเคมี และแรงระเบิดที่อาจจะปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

คุณหญิงสุดารัตน์ได้เข้าเยี่ยมเยียนประชาชนที่อพยพ พร้อมสอบถามประชาชนที่มาพักอาศัยที่ศูนย์แห่งนี้ และให้กำลังใจทุกคนที่เสียขวัญจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ตอน ตี 3 ที่ผ่านมา และขอให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังได้มอบสิ่งของ อาหารแห้ง น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ จำนวน 3 คันรถ ให้ประชาชนที่อยู่ในศูนย์พักพิง พร้อมกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและอาสาสมัครที่ให้การช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

นอกจากนี้ ยังได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ยังมีผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยโควิดที่ถูกกักตัวอยู่ในชุมชนอีก 40 คน ที่ยังไม่สามารถออกมาจากพื้นที่ได้ น่าเป็นห่วงและน่าสงสารอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะติดโควิดแล้วยังจะต้องมาทนทุกข์กับสารพิษอีก อยากให้ผู้มีอำนาจเร่งดำเนินการช่วยเหลือโดยด่วน

นอกจากนี้ ได้ส่งทีมงานอาสาพรรคไทยสร้างไทยไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจุดละ 50 คน รวมทั้งหมด 7 จุด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้รายงานว่า ยังมีความเป็นห่วงปริมาณสารเคมีอีกกว่า 2 หมื่นลิตร ที่ยังมีอยู่ในพื้นที่ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะปะทุอีกหรือไม่

ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ยังเรียกร้องให้รองนายกฯและรัฐมนตรีผู้เกี่ยวข้องเร่งลงมาบัญชาการ และช่วยฝ่ายพื้นที่แก้ไขปัญหาภัยพิบัตินี้โดยเร่งด่วน ไม่ใช่ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นบริการจัดการกันเองตามยถากรรม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและอาสาสมัครทำงานกันหนักมาก

คุณหญิงสุดารัตน์ยังระบุด้วยว่า จากที่ได้รับทราบยังมีสารเคมียังอยู่อีกจำนวนมากกว่า 2.5 หมื่นลิตร ซึ่งเรื่องที่เป็นน่ากังวลว่าจะเอาอยู่หรือไม่ เพราะขนาดเมื่อวานที่ระเบิดเพียง 2 พันลิตร ยังสร้างความเสียหายจำนวนมาก

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์พร้อมคณะได้เดินทางไปยังมูนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งเป็นครัวกลางที่จะนำอาหารไปมอบให้กับประชาชนตามศูนย์อพยพทั้ง 7 จุด เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกๆ คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม.ศรีปทุม แชมป์รอบคัดเลือก สนามที่ 3 ศึกดวลสะวิงช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021
บทความถัดไป‘รามอส’ ตรวจร่างกาย เตรียมเปิดตัวซบเปแอสเช วันนี้