‘ณัฐชา’ เผยผล PCR ยืนยัน ติดโควิด ขณะที่ ‘ส.ส.ก้าวไกล’ กลุ่มเสี่ยงทยอยตรวจหาเชื้อทั้งหมด

“ณัฐชา” เผยผล PCR ยืนยัน ติดโควิด ขณะที่ “ส.ส.ก้าวไกล” กลุ่มเสี่ยงทยอยตรวจหาเชื้อทั้งหมด

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล กล่าวว่า ล่าสุดผลตรวจ RT-PCR จากห้องแล็บออกมาแล้วยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ตนอยู่ระหว่างเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

ด้านนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวว่า วันนี้ ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้ทยอยเข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่ทำการพรรคแห่งใหม่ ย่านหัวหมาก โดยเฉพาะ ส.ส.ที่ได้มีโอกาสพบเจอนายณัฐชาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางรัฐสภาได้ขีดเส้นไว้ในช่วงระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม ในส่วนของตนได้แถลงข่าวร่วมกับนายณัฐชา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม ถือว่าอยู่นอกวง ก็เข้ารับการตรวจเช่นกัน โดยผลการตรวจจะออกมาในช่วงเย็นวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ ยืนยันว่าอะไรที่เป็นข้อเท็จจริงพรรค ก.ก.พร้อมสำแดงหมด

นายวิโรจน์ กล่าวถึงการทำงานในสภาเวลานี้สภาควรงดประชุมหรือไม่ ว่า เวลานี้มีเรื่องสำคัญคือเรื่องร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ดังนั้นโจทย์แรกคือต้องคิดว่าจะไม่ยุติการประชุมและการทำงานในสภาก่อน และหาทุกวิธีทางเพื่อให้งานแผ่นดินเดินไปได้ ไม่เช่นนั้นหน่วยงานราชการต่างๆ ก็จะเดินไปไม่ได้ ยกเว้นว่าคิดให้ตายและคิดจนหัวแตกแล้วเอาไม่อยู่แล้ว จึงมาคิดเรื่องต้องหยุด แต่ไม่ใช่ไม่สู้แล้ว ตนพูดแทน ส.ส.ทุกคนทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลที่ได้พูดคุยทุกคนเห็นถึงความสำคัญของการทำงานในสภาและ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ เรื่องหยุดมันง่าย แต่งานราชการจะไปต่ออย่างไร ทุกพรรคเห็นแก่ประโยชน์บ้านเมืองอยากให้งานเดินไปให้ได้ก่อน แต่ไม่ใช่ดึงดัน หรือดื้อดึง หากจำเป็นต้องหยุดการประชุมจริง

นายวิโรจน์กล่าวอีกว่า ในส่วนของประชาชนที่ต้องรอเข้ารับการตรวจโควิดนั้น วันนี้ กทม.ควรกระจายศูนย์ตรวจโควิดให้ได้ 20 จุด เพื่อไม่ให้ประชาชนไปเบียดเสียดกัน นอกจากนั้นเมื่ออนุมัติให้ใช้ชุดตรวจแรพิดเทสต์แล้ว ก็ไม่ควรเป็นภาระให้ประชาชนต้องหาซื้อ แต่ควรให้เบิกได้ตามสิทธิ โดยองค์กรเภสัชกรรมกระจายตามศูนย์ต่างๆ พร้อมมีเจ้าหน้าที่สอนวิธีใช้ให้กับประชาชน หรือจัดทำแอพลิเคชั่นเพื่ออธิบายการใช้งานและส่งผลตรวจกลับมาให้ภาครัฐ ซึ่งจะช่วยลดความหนาแน่นบริเวณศูนย์ตรวจได้ หากเกรงว่าจะมีการนำไปขายก็ใช้มาตรการทางกฎหมาย หรือใครไม่ส่งผลตรวจกลับมาก็ให้จ่ายค่าปรับ เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เบื่อโดนเท’ เสียงจากประชาชนปมเลื่อนฉีดวัคซีน หนุ่มโฟร์แมนรอตรวจเชื้อ 3 วันยังไม่ได้คิว
บทความถัดไป‘ไทยไม่ทน’ ตั้งเวที บรรเลงเพลงรอมวลชน เข้มมาตรการป้องกันโควิด พ่อค้าตั้งร้านพร้อมขายของ