ชวน ร่วมสังเกตการณ์ ตรวจหาเชื้อโควิด กมธ.งบ 65 ประชุมเคร่งมาตรการสาธารณสุข

‘ชวน’ ร่วมสังเกตการณ์ กมธ.งบ 65 ตรวจหาเชื้อโควิด พร้อมทักทายกมธ.งบ-อนุ กมธ.ฝึกอบรมฯ

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสาธิต ประเสริฐศักดิ์ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และคณะผู้บริหารสำนักงานฯ สังเกตการณ์ การตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยชุดตรวจโควิด-19 แอนติเจน เทสต์ คิท (Antigen Test Kit) หรือ Rapid Antigen Test ของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 รวมทั้งคณะอนุ กมธ. และผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ของคณะกมธ.งบประมาณฯ ดำเนินการต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความปลอดภัยตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

เนื่องจากการประชุมพิจารณางบประมาณมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นงบประมาณแผ่นดินที่จะเป็นกลไกในการขับเคลื่อนและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม รวมทั้งวิกฤตโรคระบาดของประเทศที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ โดยรัฐธรรมนูญกำหนดไว้ให้ต้องพิจารณาแล้วเสร็จภายใน 105 วันสภาผู้แทนราษฎรในฐานะสถาบันนิติบัญญัติเป็นตัวแทนของประชาชนจึงต้องเดินหน้าปฏิบัติหน้าที่ เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

หลังจากนั้น นายชวนยังได้เข้าพบปะและทักทายคณะ กมธ.งบ 65ฯ และคณะอนุ กมธ.ฝึกอบรมฯ โดยมีนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยน.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ คณะทำงานทางการเมืองประธานสภาผู้แทนราษฎร เข้าร่วมด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำใจตร.สายไหมร่วมกับกต.ตร.มอบสิ่งของผู้สูงอายุ-ผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ช่วงโควิด
บทความถัดไปตชด.-ทหาร-จนท.อุทยานฯ ร่วมลาดตระเวนชายแดน ป้องกันแรงงานผิดกฎหมายลอบข้ามแดน