คนเสื้อแดงขอนแก่นจัดคาร์ม็อบ เคลื่อนไหว ชูป้ายไล่ประยุทธ์ ตั้งขบวนก่อนผนึก น.ศ.

คาร์ม็อบขอนแก่นเริ่มแล้ว! คนเสื้อแดงตั้งขบวน แห่ชูป้ายไล่ประยุทธ์ นัดผนึก น.ศ.จัดม็อบบึงสีฐาน  

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม ที่ด้านหน้าศาลเจ้าปึงเถ่ากงม่า เขตเทศบาลนครขอนแก่น อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น มวลชนคนเสื้อแดงได้มารวมพลจัดคาร์ม็อบขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยได้ตั้งขบวนรถยนต์และรถทุกประเภทเพื่อรวมตัว โดยก่อนเคลื่อนขบวนได้มีการปราศรัยถึงความล้มเหลวของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่บริหารประเทศจนเศรษฐกิจล้มเหลว รวมถึงได้พูดถึงการกระจายวัคซีนโควิดที่ไม่ทั่วถึง และในขบวนรถยังได้ติดป้ายด่ารัฐบาลต่างๆ เช่น ไล่ประยุทธ์ช่วยชาติพ้นภัย ใครโกงวัคซีนขอให้ฉิบหายทั้งโคตร ฉิบหายแล้วนะจ๊ะ ออกไปเถอะนะจ๊ะ NO Sinovac และข้อความต่างๆ ที่กล่าวถึงความล้มเหลวของรัฐบาล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาคอยแนะนำถึงช่วงสถานการณ์โควิด และข้อกฎหมายต่างๆ ให้กับกลุ่มฟัง

นายวรพจน์ สวัสดิ์ถาวร นงค์เร็ด ตัวแทนกลุ่มคาร์ม็อบภาคอีสาน ขอนแก่น กล่าวว่า ความผิดพลาดของรัฐบาลที่ผ่านมาเรายอมรับไม่ได้แล้ว เพราะมีประชาชนที่เสียชีวิตมากมาย รัฐบาลนี้บริหารบ้านเมืองต่อไปไม่ได้แล้ว เราจำเป็นต้องขับไล่ออกไป เราจะปล่อยให้บริหารประเทศชาติต่อไปไม่ได้แล้ว ซึ่งรัฐบาลนี้ทำผิดพลาดหลายอย่างเศรษฐกิจก็เสียหายหมด เราจึงออกมาไล่ประยุทธ์ วันนี้เรามีพี่น้องเสื้อแดงที่เคยร่วมต่อสู้กันมาเมื่อปี’53 และ 57 และก็มีน้องๆ นักศึกษาเข้ามาร่วมด้วยเป้าหมายของเราจะแห่ไปที่บึงสีฐานเพื่อไปร่วมกับน้องๆ นักศึกษาตอน 17.00 น.

ทั้งนี้ เส้นทางจะใช้สี่แยกโรงเรียนสวนสนุกแล้วเลี้ยวขวาไปถนนกลางเมืองตรงไปจนถึงสี่แยกศึกษาภัณฑ์ และจะเลี้ยวซ้ายแล้วก็จะเลี้ยวซ้ายอีกเข้าตรงถนนหน้าเมืองและตรงมาจนถึงถนนศรีจันทร์ แล้วเลี้ยวขวาออกประตูเมือง และเราจะมุ่งตรงไปบึงสีฐานเพื่อไปรวมกับน้องๆ นักศึกษา โดยจะเคลื่อนขบวนเวลา 15.00 น.
วันนี้เราจะร่วมกันสู้ ไม่ว่าคนจะมากจะน้อยเพราะว่าเป็นครั้งแรกของจังหวัดขอนแก่นที่เราจัดคาร์ม็อบคนอาจจะยังไม่มาก แต่ก็เป็นการถือว่าเปิดการขับเคลื่อนม็อบเพื่อวันข้างหน้าเราจะได้มีมวลชนที่มากขึ้น โดยจะมีการจัดทำงบไปเรื่อยๆ ส่วนกำหนดการครั้งต่อไปอยู่ที่ว่าทุนทรัพย์ของเราจะมีเท่าไร เพราะการขับเคลื่อนของเราไม่ได้รับการสนับสนุนจากใครเลย เราใช้เงินส่วนตัวเพื่อขับไล่ประยุทธ์ ไล่รัฐบาลออกไปให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon