‘จิรายุ’ ร้อง รบ.เร่งดำเนินการปมเปิด ปท. 120 วัน แนะเปิดหน่วยเฉพาะกิจรับป่วยโควิด ซัดอย่าปัดภาระให้ปชช.

‘จิรายุ’ ร้อง รบ.เร่งดำเนินการปมเปิด ปท. 120 วัน แนะเปิดหน่วยเฉพาะกิจรับป่วยโควิด ซัดอย่าปัดภาระให้ ปชช.นอนรอความตาย จะไม่มีใครให้อภัย ‘ประยุทธ์’

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเปิดประเทศภายใน 120 วัน ว่า ทุกวันนี้ประชาชนและสมาชิกรัฐสภาเรียกร้องจนคอจะแตกตายอยู่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์จะเปิดประเทศ 120 วันตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายนจนถึงวันนี้ผ่านมาแล้ว 33 วัน เหลือเวลาอีกประมาณ 86 วัน พล.อ.ประยุทธ์และผู้ที่เกี่ยวข้องต้องชี้แจงกับประชาชนว่า อีก 86 วันท่านจะสามาถเปิดประเทศได้จริงหรือไม่ หากไม่สามารถเปิดได้ก็ให้พูดแบบลูกผู้ชายไปเลยว่าไม่สามารถเปิดได้ จะไปเปิดเมื่อไหร่ก็พูดไป เนื่องจากนักลงทุนบอกว่าต้องวางแผนชีวิตในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้คือเดือนตุลาคม เดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลทำเรื่องนี้อย่างจริงจัง

นายจิรายุกล่าวว่า สำหรับเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ กทม. บ่นไม่รู้จะบ่นอย่างไรทั้งในโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ อินสตาแกรมและแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า ประชาชนที่ติดเชื้อ โทรไปที่ไหนก็ไม่ได้รับคำตอบ ซึ่งส่วนใหญ่จะโทรมาหาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และตนจะมีปัญญาอะไร ไม่ใช่คนในรัฐบาล ไม่ใช่รัฐมนตรีที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลจัดตั้งหน่วยเฉพาะกิจ หรือศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์โควิดในระดับจังหวัดและอำเภอได้แล้ว เช่น กทม. มี 50 เขต ในเขตคลองสามวาก็ตั้งไว้ที่สำนักงานเขตและมีเบอร์โทรให้ชัดเจน เมื่อใครติดเชื้อก็ไปที่นั่น และส่งต่อไปที่พักพิงต่างๆ ก็สุดแล้วแต่ เรื่องแบบนี้รอไม่ได้ นี่เป็นการบูรณาการแก้ไขปัญหา อย่าปล่อยภาระให้ประชาชนนอนรอความตายเช่นนี้อีก ซึ่งจะไม่มีใครให้อภัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon