‘อนุทิน-ศักดิ์สยาม’ ยันภูมิใจไทยไม่เคยคิดทิ้ง ‘นายกฯ’ หลังตัดพ้อในวง ครม. ย้ำพร้อมอยู่ร่วมรัฐบาลจนครบวาระ

‘อนุทิน-ศักดิ์สยาม’ ยันภูมิใจไทยไม่เคยคิดทิ้ง ‘บิ๊กตู่’ หลังนายกฯตัดพ้อในวง ครม. ลั่น ภท.มั่นคง-เหนียวแน่น พร้อมอยู่ร่วมรัฐบาลจนครบวาระ

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ผอ.ศบค.) ตัดพ้อช่วงหนึ่งในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ถึงคำถามที่สื่อมวลชนส่งไปถาม โดย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ดูแต่ละคำถาม ถามแบบนี้จะให้ตอบอย่างไร ผมไม่ได้ทำงานคนเดียว เราทุกคนช่วยกันทำงาน ผมไม่คิดว่าเป็นเวลาของการเล่นการเมือง ถ้าท่านจะออกจากผมก็แล้วแต่ ผมก็จะทำงานของผมต่อไป ผมไม่ทิ้งคุณ พวกคุณจะทิ้งผมก็ตามใจ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกรณีดังกล่าวว่าในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะทิ้งรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายอนุทินกล่าวสั้นๆ ว่า ไม่เคยคิดนะครับ และแน่นอนว่าพรรคภูมิใจไทยยังมั่นคง เหนียวแน่น อยู่ร่วมรัฐบาลยาวจนครบวาระ

ขณะที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยไม่เคยคิดเรื่องที่จะทิ้งรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon