‘บิ๊กป้อม’ ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์นักกีฬาโอลิมปิก-พาราลิมปิก ขอสมาคมดูแลใกล้ชิด

‘บิ๊กป้อม’ ไฟเขียว ตัวชี้วัดการบันทึกข้อตกลงประเมินผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ ปี 65 ด้าน ‘Tokyo 2020’ ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์นักกีฬาโอลิมปิก-พาราลิมปิก ขอให้สมาคมกีฬาดูแลนักกีฬา-จนท.อย่างใกล้ชิด

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 22 กรกฎาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ครั้งที่ 6/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ได้มีการพิจารณาเรื่องสำคัญเพื่อการพัฒนาการกีฬาของไทย

พล.อ.ประวิตร เห็นชอบ ร่างตัวชี้วัดการบันทึกข้อตกลง ประเมินผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ ประจำปี2565 อาทิ การสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ การพัฒนากีฬาเพื่อการอาชีพ การใช้ประโยชน์จากวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของนักกีฬา สู่ความเป็นเลิศ เป็นต้น

พล.อ.ประวิตร ได้กำชับ กกท.ให้จัดทำแผนการยกระดับกิจกรรม และการแข่งขันกีฬาเพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของเป้าหมายปี2565 เพื่อเรียกความเชื่อมั่น ภายหลังสถานการณ์ โควิด-19 พร้อมเน้นย้ำให้ใช้ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นหลักในการพัฒนานักกีฬา อย่างจริงจัง ด้วย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การแข่งขันกีฬา โอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ Tokyo 2020 ณ ประเทศญี่ปุ่น ยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขอให้สมาคมกีฬาแต่ละประเภท กำกับ ดูแลนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด-19 ของประเทศเจ้าภาพอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ได้รับรายงานความคืบหน้า จากนายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬา และ รศ.ดร. สุพิตร สมาหิโต รองหัวหน้าคณะฯ ซึ่งอยู่ ณ ประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าร่วมประชุมด้วย โดยยืนยันความพร้อมของนักกีฬาทีมชาติไทย และมีขวัญกำลังใจที่ดี ก่อนการแข่งขัน ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร เน้นย้ำ ขอให้ดูแลเรื่องความเป็นอยู่ สวัสดิการ และให้กำลังใจนักกีฬา พร้อมเจ้าหน้าที่ ทุกคน อย่างเต็มที่ด้วย

พล.อ.ประวิตร กล่าวเชิญชวนคนไทย ร่วมส่งแรงเชียร์นักกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก ไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นกำลังใจ ให้แก่นักกีฬาทุกคน ทุกประเภท ซึ่งจะทำการแข่งขันในห้วงวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคมนี้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ให้ประชาชนได้รับชม ตลอดการแข่งขันเพื่อให้กองทัพนักกีฬาทีมชาติไทย พิชิตชัยชนะ และสร้างชื่อเสียงกลับสู่ประเทศไทยได้ อย่างภาคภูมิใจ เหมือนเช่นในอดีตที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยิงเป้าบิน ‘เศวต’ พร้อมสู้ศึกโอลิมปิกครั้งแรกในชีวิตในวัย 58 ปี
บทความถัดไป‘สิงห์’ ชวนส่งใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกโอลิมปิก-พาราลิมปิก