‘แรมโบ้’ ซัด ‘ยิ่งลักษณ์’ หนีไปต่างประเทศจะเข้าใจการทำงานของรัฐบาลได้ยังไง วอนอย่าดราม่าให้ตัวเองดูดี

‘แรมโบ้’ ซัด ‘ยิ่งลักษณ์’ หนีไปต่างประเทศจะเข้าใจการทำงานของรัฐบาลได้ยังไง วอนอย่าดราม่าให้ตัวเองดูดี

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์การแก้ไขปัญหาโควิด-19 ของรัฐบาลที่ล้มเหลว ว่าไม่มีนายกรัฐมนตรี หรือคนในรัฐบาล ไม่มีใครอยากให้มีผู้ติดเชื้อ เสียชีวิต หรือแม้แต่การเสียชีวิตบนท้องถนนแม้แต่คนเดียว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่เคยนิ่งนอนใจที่จะแก้ไขปัญหาอย่างสุดความสามารถ ทำเต็มที่ที่สุด และหามาตรการต่างๆออกมาเพื่อที่จะให้สถานการณ์คลี่คลายลง ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้าใจในสถานการณ์ประเทศในขณะนี้ด้วย

นายเสกสกล กล่าวว่า การเสียชีวิตของประชาชนที่บริเวณถนนราชดำเนิน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่ได้เป็นเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด ทาง กทม.ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจจัดส่งเจ้าหน้าที่เขตลงพื้นที่เพื่อดูแลทันที พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้เข้ามาชันสูตรพลิกศพ แต่เนื่องจากกลุ่มคนไร้บ้านเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด จึงต้องใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจเข้าเก็บศพด้วยความระมัดระวัง
ส่วนที่บริเวณตรอกบ้านพานถม เมื่อได้รับแจ้งเหตุแล้ว สำนักอนามัย โดยศูนย์บริการสาธารณสุข 9 ได้จัดเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกัน PPE ลงพื้นที่ให้การดูแลและปฐมพยาบาลในเบื้องต้น จากนั้นพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการชันสูตรพลิกศพและเคลื่อนย้ายศพตามกระบวนการ และสาเหตุที่ใช้เวลานานเนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่และรถที่จะใช้เคลื่อนย้ายศพเฉพาะกิจดังกล่าวมีไม่เพียงพอ และหน่วยงานมีภารกิจต้องรับส่งศพผู้ป่วยโควิดหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตที่หน้าโลตัส พระราม 4 นั้นได้นำส่ง รพ.จุฬา ซึ่งผลตรวจบางรายไม่พบเชื้อโควิดและบางรายต้องรอผลอย่างเป็นทางการ

“น.ส.ยิ่งลักษณ์ บอกว่าต้นตอเกิดจากการที่รัฐบาลไม่ได้วางแผนให้รอบคอบ รัดกุม ขาดวิสัยทัศน์ในการรับมือกับวิกฤติโรคระบาดในระยะยาว ยืนยันว่าการทำงานของนายกรัฐมนตรี ในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ไม่ได้ทำงานแต่เพียงผู้เดียว แต่ได้ทำงานร่วมกันกับรัฐมนตรี บุคลากรทางการแพทย์ และทุกหน่วนงานที่เกี่ยวข้องอยู่แล้วในการวางแผนแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ มีความสุขสบาย จะไปเข้าใจในสถานการณ์ประเทศไทย และการทำงานของนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ได้อย่างไร และที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ อยากถามว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เคยทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศบ้าง นอกจากสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นมากมายในขณะที่เป็นนายกรัฐมนตรี จนพล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกมาแก้ไขปัญหาให้ แบบนี้เรียกว่าขาดวิสัยทัศน์หรือไม่และถ้าอยากช่วยคนไทย และประเทศไทยให้พ้นวิกฤตจริงขอแค่ให้เลิกออกมาแสดงความเห็น เพราะไม่ได้สร้างประโยชน์ กลับทำให้ บุคลากรทางการแพทย์ และคนทำงานหมดกำลังใจ ประชาชนจะเกิดความสับสน หรืออาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นอีก “นายเสกสกลกล่าว

นายเสกสกล กล่าวว่า การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หรือนายทักษิณ ชินวัตร ออกมาแสดงความเห็น กล่าวหาโจมตีนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล หวังเพื่อช่วยพรรคเพื่อไทย กดดันให้พล.อ.ประยุทธ์ลาออก และให้พรรคเพื่อไทยกลับมามีอำนาจ ท้ังสองคนจะได้กลับประเทศนั้น ขอย้ำว่าคงยังไม่ได้กลับ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่แก้ไขปัญหาจนครบเทอม แต่หากอยากกลับมารับโทษตามกระบวนการกฎหมาย และชดใช้หนี้ที่เคยปล้นประชาชนไปก็ขอให้กลับมา

“ขอร้องน.ส.ยิ่งลักษณ์อย่าดราม่าให้ตัวเองดูดี เพื่อด้อยค่าคนอื่น ในอดีตที่ชาวนาถูกโกงค่าข้าวจนผูกคอตายไปหลายราย เป็นหนี้เป็นสินจนล้มละลายสิ้นเนื้อประดาตัว ทำไมไม่แสดงความห่วงใจ หรือแสดงความสะเทือนใจ หันมาเหลียวแลครอบครัวชาวนาเหล่านั้นบ้าง” นายเสกสกล กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรื่องจริงผ้าอนามัย! ที่ผู้หญิงต้องแบกรับ จ่าย VAT หลักแสน ถึงเวลาหรือยัง #ยกเลิกภาษีผ้าอนามัย
บทความถัดไปแท็กซี่โฉบชู 3 นิ้ว ‘ป้าเป้า’ ด่าลืมเหนื่อย ปชช.จี้รัฐบาล ใช้สถานที่ราชการทำ รพ.สนาม