นายกฯชม ผอ.วัคซีนออกมาขอโทษ ปชช. สั่ง สธ.-กทม.เลิกโทษกัน

‘บิ๊กตู่’ ชม ผอ.วัคซีนขอโทษ ปชช. สั่ง สธ.-กทม.อย่าโทษกันไปมา ต้องไม่มีติดโควิดบนถนนอีก

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม รายงานข่าวจากที่ประชุมประคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบศ. ครั้งที่ 3/2564 เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา เปิดเผยว่า ในที่ประชุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และได้เน้นย้ำในเรื่องการสื่อสารและทำความเข้าใจกับประชาชน เนื่องจากขณะนี้ประชาชนสับสนในข้อมูลข้อเท็จจริง

โดยระบุว่าการสร้างความเข้าใจกับประชาชนถือเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) การออกมาพูดของผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่ออกมาชี้แจงในเรื่องของวัคซีนและออกมาขอโทษประชาชน รวมทั้งการเข้าร่วมกับโคแวกซ์ ในปี 2565

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า จากนี้ขอให้ สธ.ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้เข้าใจมากขึ้นและทั่วถึง อย่าให้มีการนำข้อมูลไปบิดเบือนได้อีก ที่ผ่านมา สธ.ไม่ค่อยมีการชี้แจงข้อเท็จจริงบ่อยๆ จึงทำให้มีปัญหา โดยเฉพาะเรื่องของวัคซีน ต่อไปนี้ขอให้ สธ.เร่งชี้แจงและทำความเข้าใจ รวมทั้ง กทม.ก็ต้องร่วมมือกับ สธ.โดยบูรณาการงานเชิงรุกร่วมกัน ต้องไม่มีการโทษกันไปมา

“โดยเฉพาะใน กทม.ต้องไม่ให้เห็นภาพผู้ป่วยนอนเสียชีวิตริมถนนอีก ต้องช่วยกันหาเตียง และพาผู้ป่วยเข้ารับการรักษายังโรงพยาลสนาม หรือนำส่งโรงพยาบาลโดยเร็ว” นายกฯกล่าว และว่า ขอกำชับผู้ว่าราชการจังหวัด อบจ. อบต.เทศบาล สื่อสารประชาชนให้ทั่วถึงสร้างความเข้าใจ อย่างเช่นที่ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติชี้แจง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image