‘บิ๊กตู่’ ถกคอนเฟอเรนซ์ ติดตามปัญหาข้อขัดข้องเตียง รพ.-รพ.สนาม-ศูนย์แรกรับใน กทม.

‘บิ๊กตู่’ ถกคอนเฟอเรนซ์ ติดตามปัญหาข้อขัดข้องเตียง รพ.-รพ.สนาม-ศูนย์แรกรับใน กทม.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 23 กรกฎาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ประชุมหารือผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ร่วมกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งแพทย์ของโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม ศูนย์แรกรับใน กทม. และข้าราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมด้วย ทั้งนี้ เพื่อรับทราบสถานการณ์ พร้อมการติดตามปัญหาข้อขัดข้อง และพิจารณาแนวทางแก้ไขปัญหาสำหรับดูแลผู้ป่วยโควิด-19 รวมทั้งติดตามการแก้ปัญหาเตียงในทุกสีของอาการป่วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมสตรี Gen.Prayut Chan-O-Cha ทีมงาน ได้รายงานความเคลื่อนไหวดังกล่าว ทั้งนี้ การประชุมของนายกรัฐมนตรีไม่ได้มีการแจ้งกำหนดล่วงหน้าแต่อย่างใด

ขณะที่การประชุมดังกล่าวเพื่อประเมินสถานการณ์ สั่งการ และฟังข้อคิดเห็นในเรื่องการบริหารจัดการเตียงผู้ป่วยโควิด-19 ศูนย์แรกรับ ตามนโยบายที่จะต้องไม่มีผู้ป่วยและผู้ตายริมถนน หรือในที่สาธารณะ ซึ่งหากมีปัญหาจะต้องรีบปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับสถานการณ์อย่างทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจบุกรวบกลุ่มวัยรุ่น 11 คน หลังนัดปาระเบิดเย้ยเคอร์ฟิว สั่งคุมเข้มร้านขายประทัดในพื้นที่
บทความถัดไปร.ฟ.ท. ปรับเวลาเดินรถชั่วคราว เริ่มวันนี้-2 ส.ค. ไฟเขียวผู้โดยสารคืนค่าตั๋วได้เต็มราคา