‘ธรรมนัส’ ห่วงด่านหน้า-ปชช. นำตท.25 มอบชุดเครื่องนอนผู้ป่วยโควิด ให้ รพ.สนาม จ.นครสวรรค์ สู้วิกฤต

‘ธรรมนัส’ ห่วงด่านหน้า-ปชช. นำตท.25 มอบชุดเครื่องนอนผู้ป่วยโควิด ให้ รพ.สนาม จ.นครสวรรค์ สู้วิกฤต

เวลา 13.30 น. วันที่ 23 กรกฎาคมณ​ สนามกีฬาเทศบาลเมืองชุมแสง ที่ตั้งโรงพยาบาลสนามอำเภอชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานเตรียมทหาร รุ่นที่ 25 และดร.หิมาลัย ผิวพรรณ และคณะเพื่อน ตท.รุ่น 25 มีความห่วงใย บุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อน จากสถานการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19)ที่แพร่ระบาดหนักเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีประชาชนติดเชื้อโควิดและมียอดสะสมเพิ่มขึ้นทุกวันทำให้ รพ.สนาม ขาดแคลนสิ่งของต่างๆที่จำเป็นในการช่วยเหลือและรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19

ดังนั้น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานเตรียมทหาร รุ่นที่ 25 และดร.หิมาลัย ผิวพรรณ และคณะเพื่อน ตท.รุ่น25 ได้มอบให้ นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ เขต 3 พร้อมด้วย คุณสุชาตา นิลสุพรรณ,พ.อ.นภัทร ศรีธนโชต เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 13 และ พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง รอง ผบก.ภ.จว. นครสวรรค์ ร่วมเป็นตัวแทน นำชุดเครื่องนอน ผู้ป่วยโควิด-19 และอุปกรณ์การแพทย์ จำนวน 100 ชุดมอบให้กับโรงพยาบาลสนามอำเภอชุมแสง อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์

โดยมี นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นายอำเภอชุมแสง, คุณพิมพ์ปวีณ์ นิลสุพรรณ เลขานุการนายก อบจ. นครสวรรค์, คุณแก้วตา มะระยงค์ เลขานุการนายก อบจ.นครสวรรค์, นายวรัท อดลย์ดำรงค์ศักดิ์ สาธารณสุขอำเภอชุมแสง โรงพยาบาลชุมแสง, นายกเทศบาลเมืองชุมแสง สจ.กัลย์ชพร รอดบำรุง สจ.ชุมแสง ร่วมรับมอบ พร้อมส่งต่อให้กับโรงพยาบาลสนามอำเภอชุมแสง เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์นำไปรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิดต่อไป

ต่อมาในเวลา 14.00 น. ณ โรงเรียนเก้าเลี้ยววิทยา จุดตั้งโรงพยาบาลสนามอำเภอเก้าเลี้ยว อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ เขต 3 พร้อมคณะ ร่วมเป็นตัวแทน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานเตรียมทหาร รุ่นที่ 25 และ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ และคณะเพื่อน ตท.รุ่น25 นำชุดเครื่องนอนผู้ป่วยโควิด-19 และนมกล่อง มอบให้โรงพยาบาลสนามอำเภอเก้าเลี้ยว

โดยมี นายสรณต ณ ศรีโต นายอำเภอเก้าเลี้ยว,คุณพิมพ์ปวีณ์ นิลสุพรรณ เลขานุการนายก อบจ. นครสวรรค์, คุณแก้วตา มะระยงค์ เลขานุการฯลฯ,นายธนานนท์ ศรีนนท์ ผอ.รพ.สต.บ้านดงเมืองใต้,กำนันประทีป ยิ้มแพร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ อสม., อาสาสมัครชมรม fc สัญญาใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เก้าเลี้ยว ร่วมรับมอบ เพื่อส่งต่อให้โรงพยาบาลสนามอำเภอเก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ นำไปช่วยเหลือและดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิดต่อไป

คณะเตรียมทหาร รุ่น 25 พร้อมให้การสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง และขอร่วมเป็นกำลังใจและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการให้ เพื่อที่จะก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิดนี้ไปด้วยกัน!!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คาร์ม็อบโคราชกว่า 1,500 คน แห่ขบวนทั่วเมือง บีบแตรขับไล่รัฐบาล ท่ามกลางตำรวจคุมเข้มกว่า 100 นาย
บทความถัดไป‘บิ๊กโจ๊ก’ จัดรถยนต์ตู้สแตนบายรับผู้ป่วยกลับภูมิลำเนา เข้มมาตราการเว้นระยะห่าง สธ.รวม 43 รายแล้ว