‘ณัฐวุฒิ’ หวั่น ไฟเซอร์-โมเดอร์นา วืดนัดซ้ำ วัคซีนด่านหน้าหล่นหาย ไปอยู่บนแขนวีไอพี

‘ณัฐวุฒิ’ หวั่น ไฟเซอร์-โมเดอร์นา วืดนัดซ้ำ วัคซีนด่านหน้าหล่นหาย ไปอยู่บนแขนวีไอพี

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

ความหมายระหว่างบรรทัดในจดหมายเปิดผนึกจากแอสตร้าเซนเนก้าคือ การปิดประตูเจรจาของรัฐบาลไทยที่จะเพิ่มยอดจัดส่งวัคซีนเป็นเดือนละ 10 ล้านโดสตามที่ประกาศไว้กับประชาชน หมายถึง 61 ล้านโดส ภายในสิ้นปีนี้จบแล้วไม่ต้องรอไม่ต้องถาม

ทั้งที่โรงงานสยามไบโอไซเอนซ์มีตำรวจเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง ผลผลิตออกจากโรงงานทุกวัน แต่รัฐบาลมีปัญญาเอามาให้ประชาชนได้เท่านี้

เป็นไปได้ว่า mRNA ทั้งไฟเซอร์กับโมเดอร์นาที่จะมาไตรมาส 4 อาจคลาดเคลื่อนได้อีก เพราะข้อตกลงไม่มีกรอบเวลาชัดเจน ถ้าทั้ง 2 บริษัทมาโค้งสุดท้ายปลายเดือนธันวาคมเท่ากับ 5 เดือนนับจากนี้ การฉีดวัคซีนจะต่ำกว่าเป้ามหาศาล การระบาดจะยิ่งวิกฤตมาก

นึกไม่ออกเลยว่า การรับมือโควิดของรัฐบาลมีเรื่องไหนสำเร็จบ้าง 4 เรื่องหลักทั้งการตรวจ รักษา วัคซีน เยียวยาเละหมด รับปากกับประชาชนไม่เคยทำได้ ความโปร่งใสไม่มี ไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ที่จะเข้ามาถูกมองอย่างหวาดระแวงจากบุคลาการด่านหน้าว่าจะหล่นหายไปอยู่บนแขน VIP

ทั้งหมดคือความไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล ผู้รับผิดชอบคือนายกรัฐมนตรี

แม้แต่สายด่วนหาเตียง 1668 และหมายเลขอื่นก็ต้องเสียเงิน ถ้าไม่เกิดเหตุคนรอสายจนเงินหมดก็ไม่รู้ไม่แก้ไข กระทรวงดีอีเอสมุ่งแต่จะเล่นงาน call out งานหญ้าปากคอกแบบนี้กลับไม่รู้เรื่อง คนป่วยโทรไม่ติด โทรติดก็ต้องรอสาย รอเตียงจนตายแล้วยังต้องจ่ายค่าโทรด้วย เราจะฝากชีวิตฝากความหวังไว้กับการบริหารแบบนี้ได้อย่างไร

ไม่เปลี่ยนแปลงไม่มีอะไรดีขึ้นแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.คนพิการผู้ค้าสลาก ส่งหนังสือขอเลื่อนออกสลากฯ ด้าน ปธ.บอร์ดกองสลากฯ ยันไม่เลื่อนออกหวย 1 ส.ค.นี้
บทความถัดไป‘ไผ่ดาวดิน’ ลั่น ใครนิ่งเฉย ทนเห็นคนล้มตาย คือ ‘อสูรร้ายในกายคน’ ยัน มีแค่ ปชช.ที่ต้องยืนข้างกัน