‘โฆษก กอ.รมน.’ ยัน ไม่มีนโยบายเรี่ยไรของเพื่อสนับสนุนหน่วยงานรัฐ ขอ ปชช. อย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพอ้างตัว

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงกรณีที่มีการร้องเรียนจากชาวบ้าน ม.10 ต.วังพิกุล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่ามีบุคคลมิจฉาชีพ เข้าไปให้ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยเหลือ โดยอ้างตัวเองว่ามาจากหน่วยงานของรัฐบาลโดยตรง เพื่อมาขอความช่วยเหลือสนับสนุนรัฐบาล เพื่อนำเงินไปถังซื้อเตียงถังออกซิเจน ว่า จากการตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวจากกอ.รมน. จังหวัดพิษณุโลก แล้ว ไม่พบข้าราชการในกอ.รมน. ในจังหวัดมีพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งการมอบสิ่งของของกอ.รมน. ที่ผ่านมาไม่เคยไปเรี่ยไรสิ่งของเป็นรายบุคคล ซึ่งทางกอ.รมน. จะลงพื้นที่ร่วมกับชุมชน ในเครื่อข่ายของ กอ.รมน. ในทุกๆพื้นที่ จะทำให้ทราบว่าพื้นที่ไหนมีความเดือดร้อน ฉะนั้นเราจะมีคนประสานงานกันชัดเจน ตามระบบ

“ขอยืนยันว่าในทุกพื้นที่หน่วยงานของกอ.รมน. ไม่มีนโยบาย ที่จะไปเรี่ยไร ฝากถึงพี่น้องประชาชน ทุกๆท่าน ว่าอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ ที่หากินบนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และผมขอเตือนสติพวกมิจฉาชีพ ว่าในปัจจุบัน ประชาชนมีความเดือดร้อนอยู่แล้ว แย่าซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนอีกเลย อยากให้ทุกคนช่วยกัน อะไรที่ลดความเดือดร้อนของประชาชนได้เราต้องช่วยกัน ซึ่งหากมีกรณีแบบนี้อีกให้คิดไว้เลยว่าเป็นมิจฉาชีพ ที่เข้ามาหลอกล่วงมากกว่า” พล.ต.ธนาธิป กล่าว

โฆษกกอ.รมน. กล่าวอีกว่า ทางรองผอ.รมน. (ฝ่ายทหาร) จ.พิษณุโลก ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ว่ามีคนที่มาแอบอ้างนี้อย่างไร หากมีมูลและพบว่าทำให้เกิดความเสียหายก็ต้องดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดต่อผู้ที่เป็นมิจฉาชีพในครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้องเมย์ไม่กดดันคาดหวังเหรียญโอลิมปิก ขอมุ่งมั่นทำเต็มที่ ได้-ไม่ได้เป็นโชคชะตา
บทความถัดไป‘เป๊ก วงซีล’ โพสต์โควิดพรากไปหลายอย่าง แต่เหลือความเป็นมนุษย์ให้หน่อย คนเก่งกว่ามีเยอะดื้อทำไม