‘ปิยบุตร’ โชว์คลิป หัดปั่นจักรยาน บอกยากกว่าปราศรัย เล่าสาเหตุ ตั้งแต่เด็กเพิ่งได้หัดขี่

‘ปิยบุตร’ โชว์คลิป หัดปั่นจักรยาน บอกยากกว่าปราศรัย เล่าสาเหตุ ตั้งแต่เด็กเพิ่งได้หัดขี่

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม นายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะหัดปั่นจักรยาน ระหว่างเดินทางไปเยี่ยมภรรยา ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยระบุว่า

“ผมเป็นเด็ก กทม. บ้านเล็ก ไม่มีที่ รถวิ่งเยอะ พ่อแม่หาเงินเลี้ยงลูก ไม่มีเวลา ปล่อยผมไป ก็กลัวรถชน เลยไม่มีโอกาสหัดขี่จักรยาน พอโตมา อาย ไม่กล้าหัด จนไปที่น่าน เขาให้ขี่หาเสียง เลยตั้งใจว่า มีเวลาจะขี่ให้ได้ ตอนนี้หัดได้ 2 วันแล้ว ยากกว่าเรียน ป.เอก อภิปราย ปราศรัยเยอะเลย”

ทั้งนี้ ปิยบุตร ได้เคยเปิดเผยไว้ผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อตอนเดินทางไปหาเสียงที่ จ.น่าน เมื่อ 27 มกราคม 2562 โดยเป็นคลิปวิดีโอ หัดขี่จักรยาน และว่า

“ขี่จักรยานไม่เป็น เป็นความโชคร้ายในชีวิต สาเหตุที่ขี่จักรยานไม่เป็น เพราะชีวิต ความลำบากยากแค้นเหมือนกันของคนเมืองหลวง ผมเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน เป็นชนชั้นกลางระดับล่าง พ่อแม่ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ เพื่อจะหารายได้มาส่งเสียให้ลูกเรียน ไม่มีเวลาที่จะพาเราไปเล่นไปอะไรเลย ชีวิตตื่นเช้ามาตีห้า กินข้าวบนรถ ไปถึงโรงเรียน พ่อแม่ก็กังวลไม่กล้าให้กลับบ้านเอง กว่าจะเสร็จงานมารับได้ก็สี่ทุ่ม แทบจะไม่มีเวลาได้เล่นสนุกอะไรเลย

ชีวิตคนเมืองก็ทราบดี แทบจะไม่มีพื้นที่ให้หัดเลย จะไปหัดขี่ พ่อแม่ก็กลัวว่ารถจะเฉี่ยวชน จะล้มบ้าง จะตายบ้าง บาดเจ็บไปอีก อาจจะเป็นข้ออ้างของผมหรือเปล่าไม่ทราบ ที่ทำให้ผมขี่จักรยานไม่เป็นในวันนี้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สั่งปิดตลาดดังบางละมุง หวั่นเป็นคลัสเตอร์ระบาดโควิด
บทความถัดไป‘ปศุสัตว์’ ยืนยันไก่ไทยปลอดภัย ย้ำถ้าพบเสี่ยงโควิดจะไม่อนุญาตจำหน่าย แนะทานแบบปรุงสุก