หนุ่มพ้อ รัฐไม่เหลียวแลด่านหน้า รับแฟนสาวเป็นพยาบาล เสี่ยงมาก เร่งป้องพวกเขาเถอะ

หนุ่มพ้อรัฐ ไม่ปกป้องด่านหน้า รับเจอกับตัว แฟนสาวพยาบาลศิริราชเสี่ยงมาก ปกป้องพวกเขาด้วยวัคซีนดีๆเถอะ 

วันนี้ (26 ก.ค.) ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Vanat Pratumrat  ได้โพสต์ข้อเขียนเรียกร้องให้รัฐบาลปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ ด้วยจัดการวัคซีน หลังทราบว่า แฟนสาวเป็นพยาบาลโรงพยายามศิริราชติดเชื้อโควิดจากการปฏิบัติหน้าที่ โดยมีรายละเอียดดังนี้

“ถึงวันที่มันใกล้ตัวเรามากขึ้น แม้จะรู้อยู่แก่ใจแล้วว่ายังไงมันก็มีโอกาสเกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 21 ที่ผ่านแฟนผมซึ่งเป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช ได้เข้าเวรพร้อมกับแพทย์ท่านหนึ่ง ซึ่งเพิ่งทราบในวันนี้ว่าติดเชื้อโควิด-19 ส่วนเรื่องขั้นตอนหลังจากนี้ขอให้เป็นการจัดการของโรงพยาบาล

แฟนผมเป็นพยาบาลที่ทุ่มเทให้กับงานของตัวเองเป็นอย่างมาก ช่วงภาวะปกติไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร เรื่องทะเลาะกันส่วนตัว หรือเจ็บไข้ได้ป่วย หลายครั้งที่ผมบอกให้หยุดงานบ้างก็ได้ถ้าไม่ไหวจริง ๆ แต่แฟนผมไม่เคยหยุดงาน หรือลาป่วยเล่นสักครั้งตลอดระยะเวลาที่คบกันมา ด้วยกลัวว่าห่วงคนไข้ และเป็นห่วงคนที่ต้องมาขึ้นเวรแทน ผมเคารพและชื่นชมแฟนผมในจุดนี้มาก ๆ ขอให้ทุกคนรู้ไว้

โรงพยาบาลศิริราชขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ดีที่สุด มีเครื่องมือการแพทย์ และเพียบพร้อมไปด้วยอาจารย์หมอชื่อดัง แต่กลับไม่ได้รับการเหลียวแลจากรัฐบาลอย่างจริงจัง ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว ใช่ครับ ซิโนแวค…ไหนกันประสิทธิภาพที่ว่าในป้องกันเชื้อ บุคลากรหลายท่านต้องหยุดงานเพื่อรักษาตัว หลายคนที่ยังรอดอยู่ก็ต้องมาทำงานหนักขึ้น แล้วคุณเคยเหลียวแลคนเหล่านี้จริง ๆ บ้างไหม ขอแค่วัคซีนที่ดีพอให้พวกเขารักษาชีวิต คนเหล่านี้ไม่ใช่หุ่นยนต์ เขาเหนื่อย เขาท้อ เขามีหัวจิตหัวใจ มีครอบครัว มีคนที่รัก ขอเถอะ ช่วยปกป้องเขาที ปกป้องเหมือนที่เขาพยายามปกป้องพวกคุณ

ขอวัคซีนจริงๆ ให้หมอพยาบาลสักทีเถอะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาคประชาชนส่งกำลังใจ ‘ผู้ว่าฯปู’ เจ้าตัวยัน คำวิจารณ์คือแรงผลักดัน มุ่งพาสมุทรสาครก้าวข้ามโควิดให้ได้
บทความถัดไป‘ประวิตร’ มอบหมาย ‘ธรรมนัส’ เร่งดูแลประชาชน ลดค่าครองชีพสู้โควิด