สยบข่าวลือ! แหล่งข่าวความมั่นคงยัน ‘บิ๊กตู่’ อยู่ต่อ การันตีชายชาติทหารไม่ทิ้ง ปชช.-ปท. ช่วงวิกฤต

แหล่งข่าวความมั่นคงสยบข่าวทวิตเตอร์ปั่นกระแสนายกฯพระราชทาน ยันไม่จริง! ชี้ “บิ๊กตู่” อยู่ต่อยาวอีกปีครึ่ง การันตีชายชาติทหารไม่ทิ้งประชาชน-ประเทศช่วงวิกฤตโควิดหนัก ระบุโยงโพสต์ “ท่านใหม่” หวังเต้าข่าวเป็นประเด็นการเมือง

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. แหล่งข่าวระดับสูงจากหน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยถึงกรณีที่สังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ปลุกกระแสติดแฮชแท็กไม่เอานายกฯพระราชทานตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยมีการวิเคราะห์ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรี จนทำให้แอชแท็กดังกล่าวติดเทรนด์ขึ้นอันดับได้รับความนิยมในไทยนั้นว่า เป็นการเต้าข่าว และเรื่องการที่จะมีนายกฯพระราชทาน หรือเปลี่ยนตัวนายกฯนั้นไม่เป็นความจริง 100% เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไม่ได้ทำอะไรผิด กรณีนี้เป็นการนำเรื่องการเมืองมาเล่น เพื่อหวังปั่นกระแส

ทั้งนี้ยืนยันได้ว่าภายใน 1 ปีครึ่งนี้พล.อ.ประยุทธ์ไม่ลาออกหรือยุบสภาแน่นอน โดยเฉพาะตอนนี้ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 กำลังวิกฤตหนัก ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมีการเลือกตั้ง และหาเสียง อีกทั้งนิสัยส่วนตัวของพล.อ.ประยุทธ์มีความเป็นชายชาติทหารสูงมาก ไม่ใช่คนที่จะยอมทิ้งประเทศ และทิ้งประชาชนให้เผชิญกับปัญหาลำพังแล้วเอาตัวรอดคนเดียว ซึ่ง7 ปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารประเทศของพล.อ.ประยุทธ์มีทั้งพีคสูงสุด และตกต่ำสุด ซึ่งตอนนี้ถือว่าต่ำสุด เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด

เมื่อถามถึงกรณีที่มีความพยายามเชื่อมโยงสถานการณ์นายกฯพระราชทาน พร้อมกับวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านชายใหม่ ที่ช่วงหลังออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กคล้ายกับตำหนิการทำงานของรัฐบาล โดยไม่เชียร์รัฐบาลแบบเมื่อก่อน แหล่งข่าวรายเดิม กล่าวว่า ไม่มีอะไร และไม่เกี่ยวข้องกัน การโพสต์ข้อความต่างๆของพล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็น การให้ข้อเสนอแนะเรื่องการบริหารจัดการวัคซีน และการแก้ไขปัญหาโควิดเท่านั้น แต่กลับมีการนำมาเต้าข่าวและสร้างเรื่อง เพื่อหวังให้เป็นประเด็นการเมือง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คืบแม่ติดโควิดสั่งเสียให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า พม.พร้อมรับ 2 เด็กหญิงเข้าดูแล
บทความถัดไปสั่งจำคุก -ปรับ 7 นักท่องเที่ยวปาร์ตี้มั่วสุม ดื่มเหล้า ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน