สะพัดสั่งยุบศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ชี้เหตุผลการเมือง เล็งยกให้กทม.ทำแทน ทั้งที่จัดฉีดทะลุ 1 ล้านโดสแล้ว

สะพัดสั่งยุบศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ชี้เหตุผลการเมือง เล็งยกให้กทม.ทำแทน ทั้งที่จัดฉีดทะลุ 1 ล้านโดสแล้ว

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานีกลางบางซื่อฉีดวัคซีน ครบ 1 ล้านโดส ให้กับประชาชน บุคลากรด่านหน้าภาคขนส่ง และบุคลากรทางการศึกษา คนสูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่ม 7 โรคความเสี่ยง หญิงตั้งครรภ์ และคนมีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม มีผู้บริหารของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ส่งสัญญาณให้หยุดการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ ด้วยเหตุผลทางการเมืองบางประการ

ทั้งนี้มีความพยายาม ที่จะยกเลิกการจัดฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อแห่งนี้ จากนั้นจะนำบริการฉีดวัคซีนไปทำการฉีดในส่วนบริการของกรุงเทพมหานครแทน

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ประชุมร่วมกับผู้บริหาร คณะแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อหาแนวทางปรับการทำงาน ลดความแออัดที่สถานีกลางบางซื่อ

รายงานข่าวแจ้งว่า หากมีการเสนอจากศบค.ให้ ลด หรือ เลิก การฉีดวัคซีน ที่สถานีกลางบางซื่อ มีความเป็นไปได้ที่อาจจะต้องลดจำนวนการฉีดวัคซีน ที่สถานีกลางบางซื่อ หรือปิดศูนย์ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เพื่อลดความหวาดระแวงทางการเมือง แล้วจัดทีมแพทย์ ไปฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น แทน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลุงชาวนา แจ้งความถูกมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็น กอ.รมน.ขอเงินช่วยรัฐบาล
บทความถัดไป‘หมอทศพร’ ร่วมจุดเทียน ตัดเค้กวันเกิด ‘โทนี่’ อวยพรได้กลับไทยในเร็ววัน