‘ยุทธพงศ์’ ยันลุยสอบ ‘เรืองไกร’ หลังผู้ใหญ่ใจดีซื้อรถหรูให้ ลั่นไม่ใช่โสเภณีทางการเมือง ขอไม่ให้ราคานักร้องย้ายค่าย

‘ยุทธพงศ์’ ยันลุยสอบ ‘เรืองไกร’ หลังผู้ใหญ่ใจดีซื้อรถหรูให้ ลั่นไม่ใช่โสเภณีทางการเมือง ขอไม่ให้ราคานักร้องย้ายค่าย

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ที่รัฐสภา นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณียื่นสอบ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 มีผู้ใหญ่ใจดีซื้อรถเมอร์เซเดสเบนซ์ s class ว่าเนื่องจากวันนี้ กมธ.งบประมาณชุดใหญ่ไม่มีการประชุมจึงเปลี่ยนมายื่นในวันที่ 29 ก.ค.แทน ซึ่งรัฐธรรมนูญ มาตรา 144 เขียนไว้ชัดเจนว่า คนที่เป็น ส.ส. ส.ว. และ กมธ.งบประมาณ จะต้องไม่มีส่วนได้เสียไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมกับงบประมาณรายจ่ายประจำปีที่กำลังพิจารณาอยู่ และจะต้องให้นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธาน กมธ.งบฯ และนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร. ในฐานะรองประธาน กมธ.งบฯ สอบเรื่องนี้ให้เสร็จก่อนที่งบประมาณ’65 จะเข้าสภา ในวาระที่ 2 และ 3 มิเช่นนั้นหากไปลงมติโดยที่งบประมาณมีส่วนได้ส่วนเสียก็ไม่ได้ และตนจะให้แจ้ง กมธ.งบประมาณถึงผลสอบเงิน 5 ล้านบาทนี้ด้วย

นายยุทธพงศ์กล่าวต่อว่า ที่ตนเรียกร้องให้นายเรืองไกรชี้แจงว่าทำไมถึงถือเงินสด 5 ล้านบาทไปซื้อ เนื่องจากมีเรื่องความโปร่งใสและชวนให้ติดตามอยากให้ชี้แจง เพราะปกติแล้วการทำธุรกรรมทางการเงินไม่มีใครถือเงินจำนวนมากๆ ในรูปแบบเงินสด หากเป็นเงินที่โปร่งใสส่วนใหญ่จะเป็นเช็ค เพราะปลอดภัยและมีที่มาที่ไปว่าใครเป็นเจ้าของเงิน

เมื่อถามว่าการยื่นร้องกันไปมาไม่ได้เป็นปมมาจากความขัดแย้งส่วนตัวใช่หรือไม่ นายยุทธพงศ์กล่าวว่า ผมไม่เคยให้ราคานายเรืองไกร นายเรืองไกรไม่ได้เป็น ส.ส. ไม่ได้เป็นอะไรเลย เมื่อก่อนเคยอยู่พรรคเพื่อไทยเขาก็พากันเรียกว่านักร้องย้ายค่าย อย่างของผมนักร้องค่ายเดียว

“ผมทำงานเป็นนักการเมืองที่มีอุดมการณ์ ทำงานตรวจสอบเพื่อรักษาผลประโยชน์ของประชาชน ผมไม่ใช่โสเภณีทางการเมือง ยืนยันว่าไม่ได้ขัดแย้งอะไรกับเขา นายเรืองไกรประชาชนเคยเลือกมาหรือไม่ ไปสมัครก็สอบตกไม่มีประชาชนเลือก คนสารคามฝากมาบอกให้นายเรืองไกรช่วยไป จ.มหาสารคาม หน่อย ไปช่วยคนที่เขาลำบาก คนที่เป็นโควิด-19 ให้มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อเพื่อนมนุษย์ที่กำลังเจ็บป่วย คนสารคามยังบอกเลยว่านายเรืองไกรจะใจดำอะไรนักหนา” นายยุทธพงศ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สรวุฒิ’ ยันไม่มีธง ปมซื้อเรือดำน้ำลำที่ 2-3 หลังอนุกมธ.ครุภัณฑ์จี้กองทัพเรือเปิดสัญญาซื้อ
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ยินดีความสำเร็จของไทย ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียน ‘แก่งกระจาน’ เป็นมรดกโลก