‘สรวุฒิ’ ชี้รธน.ไม่เปิดโอกาสมีนายกฯ พระราชทาน ชี้หาก ‘บิ๊กตู่’ ลาออก จะแย่กว่าเดิม

“สรวุฒิ” ชี้รธน.ไม่เปิดโอกาสมีนายกฯ พระราชทาน ชี้หาก “บิ๊กตู่” ลาออก จะแย่กว่าเดิม เชื่อพรรคร่วมยึดประโยชน์ประเทศชาติไม่ทิ้งเรือ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 กรกฎาคม ที่รัฐสภา นายสรวุฒิ เนื่องจํานงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสนายกรัฐมนตรีพระราชทานในโลกออนไลน์ ว่า รัฐธรรมนูญไม่ได้มีการเปิดโอกาสให้สามารถทำได้ ซึ่งขณะนี้นายกรัฐมนตรีแม้ว่าจะโดนกระแสหนักเพียงใดก็จะต้องอดทนทำหน้าที่ หากมีการวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งใดที่ไม่ถูกต้องก็ต้องตอบโต้และให้ข้อมูล เพราะเป็นผู้นำที่ได้มาจากการเลือกตั้งและคิดว่าเป็นการคาดหวังเกินไปที่จะเอาบุคคลอื่นเข้ามาตอนนี้ หากมีการลาออกประเทศชาติก็จะเสียหายมากขึ้น เนื่องจากกลไกทุกอย่างจะต้องหยุด ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มงบประมาณหรือการโยกเปลี่ยนแปลงงบประมาณก็ไม่สามารถทำได้

เมื่อถามว่ายังมั่นใจว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ นายสรวุฒิ กล่าวว่า ไม่ควรจะรบกวนประชาชนให้ออกมาเลือกตั้งบ่อย เมื่อมีวาระอยู่ และขณะนี้เหลือเวลาอีกปีเศษในฐานะรัฐบาลก็จะต้องคิดแก้ไขปัญหาต่อไป ส่วนฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ฝ่ายค้านต่อไป

“ผมคิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลก็คิดว่าจะต้องรักษาประโยชน์ของประชาชนเป็นหลักที่เลือกตั้งมาให้อำนาจมา ไม่ใช่พอมีเรื่องหนึ่งที่ไม่สบายใจหรือเรื่องหนึ่งเห็นต่างก็จะทิ้งเรือกันหมด ผมคิดว่าเราต้องเลือกตั้งกันใหม่ทุกอาทิตย์หากพรรคร่วมรัฐบาลคิดอย่างนั้น ผมคิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลทำถูกแล้วที่ยึดปัญหาของประเทศเป็นหลักและช่วยกันแก้ปัญหาในสถานการณ์นี้” นายสรวุฒิ กล่าว

ส่วนกระแสกดดันรัฐบาลในเรื่องของการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิดจนรัฐบาลจะต้องลาออกหรือยุบสภานั้น นายสรวุฒิ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องมองทั่วโลกด้วยว่าขณะนี้สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเฉพาะประเทศไทยหรือไม่ นายกฯไปบริหารทั่วโลกหรือไม่ ทำไมทั่วโลกถึงแย่กว่าประเทศไทย รวมถึงประเทศที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์และโมเดอร์นาก็ยังมีอัตราการติดเชื้อมากกว่าประเทศไทย ซึ่งคิดว่ารัฐบาลต้องทำความเข้าใจในเรื่องของการสื่อสาร เรื่องการด้อยค่าของวัคซีน และเรื่องที่มากระบวนการจัดหาวัคซีนที่ประชาชนสงสัยอยู่ ต้องทำทุกเรื่อง และต้องทำวันนี้ด้วย ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้แล้วคนเข้าใจผิด ผมก็คิดว่ารัฐบาลต้องพิจารณาตัวเองว่าต้องทำอย่างไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าภาพเซ็ง ‘โอซากะ’ ตกรอบสาม เทนนิสหญิงเดี่ยว โอลิมปิก
บทความถัดไปอดีตนักชกเหรียญทอง”มนัส บุญจำนง”ขึ้นโรงพักรับทราบข้อหาหลังเหยื่อแจ้งความหลอกขายลอตเตอรี่สูญเงินกว่า 2 ลบ.