‘บิ๊กตู่’ จ่อถกผู้ว่าฯ 13 จว.สีแดง ชี้บ่นกลางประชุม ครม. ทีมโฆษกช่วยกันสื่อสาร ถ้าไม่อยากทำก็ลาออกไป

‘บิ๊กตู่’ เรียกถกผู้ว่าฯ 13 จังหวัดสีแดง รับมือ-เร่งแก้โควิด เผยวานนี้บ่นกลางที่ประชุม ครม.ขอโฆษกทุกกระทรวงเร่งสื่อสารทำความเข้าใจ เคืองใครไม่อยากทำงานก็ลาออกไป

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรึและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยวันนี้ (28 กรกฎาคม) ภายหลังเสร็จภารกิจ เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่ม ถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564 ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 08.30 น.แล้ว

ในเวลา 13.00 น. พล.อ.ประยุทธ์จะเรียกประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดสีแดงเข้ม 13 จังหวัดผ่านระบบ zoom จากบ้านพัก ภายในกรมทหารบราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.) เพื่อหารือถึงแนวทางการรับมือกับการแพร่ระบาด รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วย การตั้งโรงพยาบาลสนามต่างๆ ตลอดจนการสื่อสารทำความเข้าใจกับประชาชน

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า วานนี้ (27 กรกฎาคม) ช่วงหนึ่งในการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ได้ขอความร่วมมือจากทุกกระทรวง ทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะทีมโฆษกกระทรวงทุกกระทรวง ช่วยกันสื่อสารทำความเข้าใจข้อมูลและข้อเท็จจริงต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของมาตรการการแก้ปัญหาโควิด-19 ขอให้ทุกคนช่วยกันสื่อสาร แต่ถ้าไม่อยากทำก็ให้ลาออกกันไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดเมืองแปดริ้วพุ่งแรง! พบป่วยใหม่ 426 ราย เสียชีวิต 3 ราย สะสมระลอก เม.ย.เกือบหมื่นราย
บทความถัดไปชาวบ้านร้องตรวจสอบแก๊งมอดไม้ ลอบตัดไม้พะยูงป่าพ่อหลวง สระแก้ว