ไฮโซ ‘ลูกนัท’ อดีตผู้สมัครส.ส.ปชป. เอาด้วย ร่วมคาร์ม็อบ สมบัติทัวร์ไล่ประยุทธ์ 1 ส.ค.นี้

ไฮโซ ‘ลูกนัท’ อดีตผู้สมัครส.ส.ปชป. เอาด้วย ร่วมคาร์ม็อบ สมบัติทัวร์ไล่ประยุทธ์ 1 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท ไฮโซชื่อดัง อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นอดีตสมาชิกกลุ่ม New Dem โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ประกาศขอเข้าร่วมคาร์ม็อบ ไล่รัฐบาลประยุทธ์ ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ โด ระบุสั้นๆ ว่า “แล้วพบกัน! รถผม สีดำ ทะเบียน 8800 นะจ้ะ”

ก่อนหน้านี้ไม่นาน นายธนัตถ์เคยออกมาโพสต์ข้อความ เรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาล ถอนตัวจากรัฐบาลประยุทธ์ โดย ระบุว่า

ผม นาย ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อดีตผู้สมัคร สส เขต มีนบุรี กทม. สมาชิกคณะที่ปรึกษา รมช สาธารณสุข, ที่ปรึกษารองหัวหน้าพรรคปชป ขอเรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค ถอนตัวออกจากรัฐบาลโดยเร็ว โดยหลังจากการถอนออกจาก รัฐบาลแล้วขอให้ท่าน ตั้ง 3 ภารกิจสำคัญ
คือ 1 โควิด

บริหารโครงการวัคซีน ที่มีประสิทธิภาพดี เข้าถึงประชาชนทุกคนอย่างรวดเร็ว เปิดทางเลือกให้มีความหลากหลายให้ประชาชนมีสิทธิ์เลือกชนิดและยี่ห้อของวัคซีนได้เอง
ทบทวนและออกมาตรการ social distantcing แบบใหม่ที่

-ไม่เป็นภาระของผู้ประกอบการทุกธุรกิจ

-ทบทวนมาตรการที่ไม่มีประโยชน์ ไม่ make sense เช่น การบังคับให้ร้านอาหารต้องมีฉากกั้นระหว่างโต๊ะที่ไม่ช่วยอะไร มีแต่เพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ประกอบการ

-เปิดโอกาสให้กิจการกลางคืนร้านเหล้าผับบาร์ มีโอกาสปรับตัวเพื่ออยู่รอดด้วยวิธีเช่นการขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันไม่ได้รับการอนุญาต

– โปรดตระหนักไว้ว่าสุขภาพจิตคนไทยเป็นเรื่องละเอียดอ่อน การที่มีผู้นำและหน่วยงานของรัฐ ออกมาพูดจา โง่ๆ ไม่ใช่เพียงแต่เรื่องตลกร้ายแต่สร้างความบั่นทอนต่อสุขภาพจิตผู้ฟังไม่น้อย จึงขอให้เลิกซะ

2. ตั้งคณะกรรมการชุดพิเศษโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริงเพื่อออกนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ไม่ใช่แค่เพียงแต่ออกนโยบายสวัสดิการแจกเงิน แต่ช่วยเหลือให้ธุรกิจ กิจการขนาดเล็กไปถึงใหญ่ เป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจต่อไปให้แข็งแกร่ง

3. ฟื้นฟูประชาธิปไตย ดังคำที่ว่าประชาชนเป็นใหญ่ประชาธิปไตยสุจริต โดยการปิดสวิตช์ สว 250 ในการเลือกนายก เป็นจุดเริ่มต้น

ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ข้อเสนอนี้จะไม่สามารถแก้ได้ทุกปัญหา กระผมเองมีความเห็นว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในการใช้ชีวิตอยู่ในประเทศนี้ต่อไป

ถึงแม้ว่า รู้อยู่แกใจว่าคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และอาจสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือบางท่านจึงต้องขออภัยไว้ในณที่นี้เช่นกัน

ในฐานะอดีตนักการเมืองถึงแม้ว่าเวลาที่ได้ใช้ในอาชีพนี้ จะน้อยยิ่งนัก ถ้าสิ่งสุดท้ายที่จะขอเรียกร้องจากการเมืองไทย วันนี้ผมขอให้พรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดถอนตัวออกจากรัฐบาล พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา ทันที
ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ วันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักกิจกรรมผู้ริเริ่มจัดชุมนุมแบบคาร์ม็อบ หรือ สมบัติทัวร์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงการจัดชุมนุมใหญ่แบบคาร์ม็อบใน กทม. ใจความว่า “ถนนทุกสายมุ่งสู่กรุงโรม (วิภาวดี-รังสิต) 1 ส.ค. 64

– ขอให้แต่ละกลุ่มประกาศเป็นด้อมหรือเจ้าภาพประจำถนนสายต่างๆ ใครอยู่ใกล้เส้นไหนหรืออยากไปตั้งขบวนกับใคร ตามสะดวก เช่น หน้าห้าง หน้าโรงเรียน หน้ามหาวิทยาลัย อนุสาวรีย์ ปชต. ฯลฯ

– ด้อมหรือขบวนรถจากแต่ละถนน ล้อหมุนเข้ามาที่ ถ.วิภาวดี

– รังสิต เพื่อมารวมกันขับ-ไล่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระหว่างทางให้เปิดไฟกะพริบ บีบแตร มาตลอดทาง

– ขอให้ขบวนรถจากจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม อยุธยา จัดขบวนรถเข้ามาสมทบที่ถนนวิภาวดี-รังสิต

– พบกันที่ ถนน วิภาวดีรังสิต ระหว่าง 13.00-16.00 น. ตลอดสาย ไม่มีหัวขบวน ขับวนไปเรื่อยๆ เมื่อถึงเวลา 16.00 น. แยกย้าย

– ต่างจังหวัด จัดกิจกรรม Car Mob พร้อมกันทั้งประเทศ

“นายกโง่ ประชาชนต้องไม่โง่ให้เขากดหัว”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าภาพช็อก! ‘โมโมตะ’ ตกรอบแบ่งกลุ่ม แบดชายเดี่ยว
บทความถัดไป‘ททท.’ หวั่นโควิดคุมไม่อยู่ รัฐล็อกดาวน์ต่อ ฉุดท่องเที่ยวสูญรายได้ทั้งปี 64 เหลือ 3.5-4 แสนล้าน