10 จังหวัดคอนเฟิร์มผนึก ‘คาร์ม็อบ’ สมบัติทัวร์ จากเหนือจรดใต้ไล่ประยุทธ์ 1 ส.ค.นี้

คาร์ม็อบ (แฟ้มภาพ)

10 จังหวัดคอนเฟิร์มผนึก ‘คาร์ม็อบ’ สมบัติทัวร์ จากเหนือจรดใต้ไล่ประยุทธ์ 1 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม สืบเนื่องกรณีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นัดหมายจัดคาร์ม็อบในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ เพื่อขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด มีกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองในหลายจังหวัด ประกาศเข้าร่วมแล้ว อาทิ

1. กลุ่มลำพูนปลดแอก มี 2 จุดนัดหมาย คือ ลานหน้าธนาคารกรุงเทพ บ้านธิ เวลา 16.00 น. และหน้าสถานีรถไฟลำพูน 16.30 น.

2. กลุ่ม Korat No เผด็จการ เวลา 15.30 น. ที่ประตูชุมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี 3. กลุ่มขอนแก่นพอกันที และสมัชชานักศึกษาอีสาน เวลา 16.00 น. ที่บึงแก่นนคร 4. กลุ่มคนคอนจะไม่ทน รวมพล 14.00 น. ที่หัวถนน มุ่งหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช

5.กลุ่มรังสิตพะยอมเก๋า นัดหมายหน้า ม.รังสิต เวลา 11.00 น. มุ่งหน้าถนนวิภาวดี-รังสิต

6.กลุ่ม Protect Freedom และกลุ่มราษฎรนครปฐม นัดหมายเดินทางจากจังหวัดนครปฐม มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร นัดหมาย 11.00 น. ที่องค์พระปฐมเจดีย์ มุ่งหน้าถนนวิภาวดี-รังสิต

7.กลุ่มคนลำปางจะไม่ทน นัดระดมพลที่หอนาฬิกา 16.00-18.00 น. ใส่เสื้อดำขับไล่ร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตด้วยขับรถเปิดไฟกระพริบบีบแตรไล่ประยุทธ์

8.สหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์ นัดหมายรวมขบวนรถหน้าลานองค์พระพุทธมหาธรรมราชา เวลา 15.00 น. เคลื่อนขบวนเวลา 16.00 น.

9.กลุ่มอุดร พอกันที นัดหมายเวลา 16.00 น. ที่ทุ่งศรีเมือง

10.ราษฎรกำแพงเพชร นัดหมาย 16.00 น. ที่วงเวียนต้นโพธิ์

ทั้งนี้ การนัดหมายดังกล่าว นายสมบัติระบุถึงที่มาและจุดมุ่งหมายว่า เป็นที่ประจักษ์ชัดว่าประเทศเรานี้ได้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน โดยมีรัฐบาลที่นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นอกจากไร้ความสามารถในการบริหารประเทศแล้ว ยังอวดฉลาด เลือกคนขาดหลักวิชา ประมาทต่อสถานการณ์โรคระบาดจนประชาชนล้มตายจำนวนมาก หลอกลวงว่าจะหาวัคซีนที่มีคุณภาพและเพียงพอ แต่ก็หาเป็นเช่นนั้นไม่ จึง

ขอให้แต่ละกลุ่มประกาศเป็นด้อมหรือเจ้าภาพประจำถนนสายต่างๆ ใครอยู่ใกล้เส้นไหนหรืออยากไปตั้งขบวนกับใคร ตามสะดวก เช่น หน้าห้าง หน้าโรงเรียน หน้ามหาวิทยาลัย อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตยฯลฯ

ด้อมหรือขบวนรถจากแต่ละถนน ล้อหมุนเข้ามาที ถ.วิภาวดี-รังสิต เพื่อมารวมกันขับ-ไล่ ประยุทธ์ จันทรโอชา ระหว่างทางให้เปิดไฟกระพริบ บีบแตร มาตลอดทาง

ขอให้ขบวนรถจากจังหวัดใกล้เคียงได้แก่ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม อยุธยา จัดขบวนรถเข้ามาสมทบที่ถนนวิภาวดี-รังสิต

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon