‘ทะลุฟ้า’ บุก พปชร. หาประวิตร ปาสี- เผาหุ่น ‘ประยุทธ์’ ร่ายคำขวัญ ‘โลกเปลี่ยนคุณไม่ปรับ’

‘ทะลุฟ้า’ หาบิ๊กป้อม ร่ายคำขวัญ ‘โลกเปลี่ยนคุณไม่ปรับ’ ซัด ‘พลังประชารัฐปัตย์’ ไปพัก ปาสี-เผาหุ่น ไม่ได้มีคนตาย

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม กลุ่มทะลุฟ้า นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” ทำกิจกรรม “ยื่นหนังสือถึงพรรคร่วมรัฐบาล” ได้แก่ พรรคภูมิใจไทย พรรคพลังประชารัฐ และ พรรคประชาธิปัตย์ ตามลำดับ เพื่อเรียกร้องให้ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล

โดยเวลา 10.00 น. ที่หน้าพรรคภูมิใจไทย ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ กลุ่มทะลุฟ้า ทำกิจกรรมปราศรัย และเรียกร้องให้ส่งตัวแทนมารับหนังสือ ทั้งนี้ เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ไม่มีตัวแทนลงมารับ กลุ่มฟ้า ทะลุจึงยกระดับด้วยการติดสติ๊กเกอร์ สาดสีแดงไปที่ป้ายพรรค และเผาแถลงการณ์ พร้อมหุ่นจำลอง ตามลำดับ

อ่านข่าว : ‘ทะลุฟ้า’ ตระเวนเยี่ยมพรรคร่วมรัฐบาล ‘ภท.’ ไร้เงาผู้รับหนังสือ เจอปาสีเลือด เผาหุ่นประยุทธ์ จี้ถอนตัวหนุนตู่ 

เวลา 11.50 น. ที่ พรรคพลังประชารัฐ ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก ได้ยืนประจำการด้านหน้าพรรคพลังประชารัฐ และเสริมกำลัง เมื่อกลุ่มทะลุฟ้าเดินทางมาถึง

โดยแกนนำ กล่าวบนรถขยายเสียงว่า ขอให้เปิดหูเปิดตารับฟังเสียงประชาชนบ้าง นี่คือประชาชนที่ออกมาพูดว่า ลำบากแค่ไหน ประเทศไปต่อไม่ได้แล้ว วันนี้เราต้องการให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ลงมารับหนังสือ รับฟังเสียงของพี่น้องประชาชนที่อยู่ตรงนี้ และหากท่านไม่ลงมา เราจะยกระดับปฏิบัติการของเราเรื่อยๆ เรามาประนีประนอมขอความร่วมมือก่อน

เวลา 11.55 น. หน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกาศว่า ได้ประสานกับตัวแทนของพรรคพลังประชารัฐ จะมีผู้มารับหนังสือ แต่ด้วยขณะนี้อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด จึงเกี่ยวเนื่องกับกฎหมายหลายฉบับ ทั้ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามทำกิจกรรมรวมกลุ่มเกินกว่า 5 คน, ประกาศกรุงเทพมหานคร และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค

นายทรงพล สนธิรักษ์ หรือ “ยาใจ ทะลุฟ้า” กล่าวปราศรัยกลบเสียงประกาศของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยกล่าวถึงข้อเรียกร้องให้มีการจัดสรรวัคซีนถึงประชาชนอย่างเร่งด่วน และเป็นธรรม ซึ่งการจัดสรรโดยรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาในวันนี้ มีการคอร์รัปชั่นเกิดขึ้นมากมาย รวมไปถึงเรื่องวัคซีน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับประชาชนในตอนนี้ รัฐบาลประยุทธ์ ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ เราจึงต้องการให้ท่านลงมาจากอำนาจ ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ให้พรรคอื่นที่มีประสิทธิภาพเข้ามาบริหารแทน

ระหว่างนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนได้นำสติ๊กเกอร์ ระบุข้อความ “พรรคพลังประชารัฐปัตย์” ติดที่แผงเหล็ก

ต่อมา แกนนำทะลุฟ้า อ่านสโลแกนของพรรคพลังประชารัฐ ที่ว่า “โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน”

แกนนำทะลุฟ้า กล่าวว่า ทั้งหมดที่พูดไป คือคำขวัญของพรรค พปชร. แต่จะแจกแจงให้ฟังว่า คำขวัญที่พูดมาได้ทำจริงหรือไม่

“โลกเปลี่ยนไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ทางการเมืองไทย ตอนนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ผมก็เห็นแต่พวกคุณที่ยังไม่เปลี่ยน ไทยเจอวิกฤตใหญ่อย่างโควิด-19 แต่ทำไมคนในพรรคของคุณยังไม่เปลี่ยน ไม่ปรับ ไม่เรียนรู้ ทำไมคุณจึง เอาวัคซีนที่ไม่มีประสิทธิภาพมาให้เราอีก รู้หรือไม่ว่า การที่คุณแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ประชาชนต้องล้มตาย” แกนนำทะลุฟ้ากล่าว และว่า

“โลกเปลี่ยนคุณไม่ปรับ แต่คุณพยายามเปลี่ยนโลกให้ตามคุณต่างหาก”

จากนั้น มีการร่วมกันติดสติ๊กเกอร์ และโปรยแป้งเป็นข้อความ “มันคือแป้ง”

แกนนำทะลุฟ้า กล่าวต่อว่า พักเถอะ อย่าเพ้อเจ้อ ถ้าง่วงก็ไปนอน นับตั้งแต่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ได้ตำแหน่งนี้มา ก็ได้หลอกลวงประชาชนแล้ว เศรษฐกิจไทยพังในรอบ 20 ปี แต่คณะทำงานของท่าน ก็ได้ออกโครงการทั้ง เราชนะ, คนละครึ่ง, เรารักกัน, หมอพร้อม และอื่นๆ ถามว่าแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ แถมแย่ และฉิบหายกว่าเดิมอีก
ตนว่ามันขัดแย้งกับคำขวัญและอุดมการณ์ของพวกคุณ

ต่อมา มีการนับถอยหลัง 10-1 เพื่อให้ตัวแทนออกมารับหนังสือ ทั้งนี้ มีตัวแทนเป็นชาย 2 ราย ลงมารับหนังสือ โดยกลุ่มทะลุฟ้า ร่วมชู 1 นิ้ว และกล่าววลี “ประยุทธ์ออกไป ระบอบประยุทธ์ออกไป ส.ว. 250 ออกไป พรรคการเมืองร่วมรัฐบาลออกไป”

พร้อมระบุด้วยว่า ถึง พรรคพลังประชารัฐ วันนี้ไม่มีอะไรจะบอก
นอกจากให้พวกท่านเลิกเล่นละครปาหี่ในรัฐสภา
เพราะประชาชนต่างได้รับรู้แล้วว่าพรรคพลังประชารัฐนั้น
เป็นพรรคของพวกทหารที่โคลนนิ่งตัวเองเพื่อสืบทอดอำนาจ
หนังสือในวันนี้ขอแทนความรู้สึกที่อัดอั้นตันใจ
ที่ทุกข์ทนเห็นพี่น้องประชาชนล้มตาย
เพราะการบริหารงานของพวกท่าน

อย่างไรก็ดี ประชาชนได้ร่วมกันปาสีไปที่ป้ายพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอยู่สูงประมาณตึก 2 ชั้น

แกนนำทะลุฟ้า กล่าวว่า เอาเลือดของประชาชนมาปา ที่พรรคพลังประชารัฐไม่เคยเห็น ไม่เคยใส่ใจ ประชาชนตายทุกวัน นี่คือเรื่องของประชาชน

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศให้ยุติการสาดสี โดย แกนนำกล่าวว่า นี่คือสิทธิตามรัฐธรรมนูญ

จากนั้น ประชาชนร่วมกันเผาหุ่น พล.อ.ประยุทธ์

น.ส.ปนัดดา สิริมาสกุล หรือ “ต๋ง ทะลุฟ้า” กล่าวว่า แม่ป้าสีแค่นี้ ทีประชาชนตาย กลับเห็นแก่ตัว เอาแต่ผลประโยชน์ตัวเอง เคยเห็นประชาชนตายหรือไม่พี่ตำรวจ เห็นหรือไม่ว่า มีคนตายข้างถนน มีคนที่เดือดร้อนจากการบริหารงานของรัฐบาลชุดนี้

แค่นี้มันเป็นอะไร มีคนเจ็บ คนตายหรืออย่างไร ไม่ต้องมาพูด ปาสี เผาหุ่น ไม่มีคนตาย แต่การบริหารงานแบบนี้ มีตำรวจเป็นขี้ข้าเผด็จการ คนจะตายทั้งหมดจำเอาไว้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่นัดถก ก.ตร. 5 ส.ค. กำหนดตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. เปิดเก้าอี้นายพลเพิ่ม 7 ตำแหน่ง
บทความถัดไปป๊อบ ปองกูล เล่าหลังผ่านเหตุการณ์โลกสองใบ เหมือนโดนรถชนแต่ไม่ตาย เผยนาทีเสียน้ำตา (คลิป)