‘เสกสกล’ ประณาม ‘ม็อบทะลุฟ้า’ ป่าเถื่อน-ไร้สมอง สร้างความเสียหายให้บ้านเมือง

‘เสกสกล’ ประณาม ‘ม็อบทะลุฟ้า’ ป่าเถื่อน-ไร้สมอง สร้างความเสียหายให้บ้านเมือง

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุฟ้า และแนวร่วม ได้มาชุมนุมหน้าบริเวณที่ทำการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เพื่อกดดันให้ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ขอประนามกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาเคลื่อนไหวในครั้งนี้ ที่ไม่เป็นไปตามกฎหมาย มีการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทำลายทรัพย์สินของพรรคการเมือง ไปขีดเขียนทับโปสเตอร์หน้าพรรคปชป. จนเลอะเทอะไปหมด แปะข้อความด่าพรรค เผาหุ่น โดยการกระทำเช่นนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน รุนแรง สร้างความเดือด และท้าทายกฎหมาย อยากให้พี่น้องประชาชนช่วยกันประนามกลุ่มม็อบเหล่านี้ด้วย

นายเสกสกล กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของ กลุ่มทะลุฟ้า และแนวร่วม แท้จริงแล้ว ไม่ได้อยากที่จะเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยโดยแท้จริง เพราะคนที่มีจิตใจเป็นประชาธิปไตยจริง จะไม่มีพฤติกรรมถ่อยๆเช่นนี้ การออกมาเคลื่อนไหวก็เพื่ออยากจะออกมาป่วนบ้าน ป่วนเมือง สร้างความเสียหายให้บ้านเมืองมากกว่า ขณะเดียวกันการออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ตนเองถามว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่มียอดผู้ป่วยที่สูงขึ้น และหากเกิดคลัสเตอร์ใหม่ขึ้นมาอีก ถามว่ากลุ่มทะลุฟ้า หรือ ไผ่ ดาวดิน จะรับผิดชอบไหวหรือไม่ ดังนั้นก็ขอให้คิดถึงประชาชนคนอื่นที่เขาอาจได้รับความเดือดร้อนจากการเคลื่อนไหวในแต่ละครั้ง และให้นึกถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องมาคอยเหนื่อยทุ่มเทกายรักษากลุ่มม็อบ 3 นิ้วหากติดเชื้อจากการชุมนุมด้วย

“ไม่มีความคิด ไม่มีสมอง ไม่รับผิดชอบต่อประชาชน จะเอาแต่ความสะใจโดยใช้พฤติกรรมป่าเถื่อนเช่นนี้ใช้ไม่ได้ ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดใช้กฎหมายเพื่อดำเนินคดีอย่าต้องทำให้ประชาชนที่บริสุทธิ์ต้องมาเดือดร้อนกับม็อบเหล่านี้เลย” นายเสกสกล กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon