‘สิระ’ ฟาด ‘เต้น’ ขอเจอหน้า ลั่น ม็อบเถื่อน-ถ่อย ผิดกม. จี้ ตร.จัดการ หากไม่ทำจะทำเอง (คลิป)

‘สิระ’ ฟาด ‘เต้น’ ขอเจอหน้า ลั่น ม็อบเถื่อน-ถ่อย ผิดกม. แนะ ส่องกระจกบ้าง จะได้รู้พฤติกรรมตัวเอง จี้ ตร.จัดการ หากไม่ทำจะทำเอง

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่1 สิงหาคม ว่า แกนนำก็คนหน้าเดิมๆ อย่าง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความดีความชอบเป็นรัฐมนตรีก็เพราะก่อม็อบ ยุยงประชาชนให้เผาบ้านเผาเมือง ไม่ทราบว่าทำมาหากินสุจริตเป็นหรือไม่ จึงอยากให้ นายณัฐวุฒิ ซึ่งเป็นอดีตรัฐมนตรีและผู้แทนราษฎรได้มีจิตสำนึกในการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ทำตัวเป็นเยี่ยงอย่างต่อลูกหลาน ซึ่งปัจจุบันคดีความของ นายณัฐวุฒิ ก็ยังไม่จบ แต่พอได้รับอภัยโทษถอดกำไลอีเอ็มก็ออกมาก่อม็อบยุยงปลุกปั่นให้คนออกมาฝ่าฝืนกฎหมาย รวมถึงมีแกนนำหลายคนที่โดนคดีแต่ได้รับการประกันตัวออกมาแบบมีเงื่อนไข

“ขอตั้งคำถามว่าการกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการผิดเงื่อนไขการประกันตัวหรือไม่ และทุกครั้งที่มีการชุมนุมอ้างเรื่องสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งใช่สิทธิของท่านมี แต่ต้องไม่ใช่การละเมิดกฎหมาย ไม่ละเมิดสิทธิบุคคลอื่น และต้องไม่ทำลายทรัพย์สิน รวมถึงทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะฉะนั้นการชุมนุมเมื่อวานนี้ (1 สิงหาคม) ทั้งเถื่อน ทั้งถ่อย ไม่ถูกกฎหมาย และขอเตือนนักสิทธิมนุษยชนอย่าออกมาเข้าข้างผู้กระทำผิดกฎหมาย” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (1 สิงหาคม) ได้ติดตามการชุมนุม ซึ่งเห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการดำเนินการกับผู้ชุมนุมตามหลักสากลจากเบาไปหาหนัก อีกทั้งผู้ชุมนุมก็ไม่ปฏิบัติตามมาตรการเคอร์ฟิว มีการใช้ระเบิด ทำร้ายร่างกาย ยุยงให้เกิดการจราจล ซึ่งเรื่องนี้ นายณัฐวุฒิ ต้องรับผิดชอบ ผู้ที่เกี่ยวข้องต้องลากคอ นายณัฐวุฒิ มาดำเนินคดีและเข้าคุกให้ได้ หากทำไม่ได้ จะไปดำเนินการเอง และครั้งหน้าหากยังทำแบบนี้ก็อย่ามาขออภัยโทษ

“เริ่มต้นเลวไม่พอหรอณัฐวุฒิ ยังทำร้ายบ้านเมืองไม่พออีกหรอ กระจกที่บ้านมีไหม ไปส่องสิเมื่อวานคุณทำอะไร ให้กับประเทศชาติ ผมเจอคุณมาตั้งแต่สภาโจ๊ก ไม่เคยเห็นคุณทำความดีอะไรให้กับประเทศชาติเลย ไม่เคยตอบแทนบุญคุณแผ่นดินอะไรเลย ปัญหาวิกฤตโควิดคุณลงไปช่วยประชาชนบ้างไหม คนที่ควรออกไปจากสังคมคือคุณณัฐวุฒิ” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวว่า อยากเจอหน้า นายณัฐวุฒิ ไม่ทราบว่าขอเจอได้ที่ไหน เพราะจะไปพูดกับ นายณัฐวุฒิ ว่าสิ่งที่คุณทำนั้นมันเลวมาก ไม่มีความรับผิดชอบ ตอนเป็นรมช.พาณิชย์ ก็ไม่สามารถตอบเรื่องโครงการรับจำนำข้าวได้ ปล่อยให้ลูกพี่ติดคุกอยู่คนเดียว บ้านเมืองเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าวเท่าไหร่ บ้านเมืองเสียหายจากการที่ นายณัฐวุฒิ ก่อม็อบในปี 2553 เท่าไหร่ คุณยังมีหน้าออกมาประกาศยืนหยัดอยู่บนเวทีอีกหรือ “เป็นผมเอาปี๊บคุมหัวเดินแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไผ่ ดาวดิน นำมวลชน บุก บช.ปส. จี้ปล่อยคนขับรถเครื่องเสียง ประณามมาตรฐานต่ำ เป็นเครื่องมือรัฐบาล ขัดขวางปชช.
บทความถัดไปส.ส.อ๋อง ยื่นหนังสือผู้ว่าฯพิษณุโลก ชี้แจงปม ‘แน่งน้อย อัศวกิตติกร’ แอบอ้างตำแหน่ง รับวัคซีนเข็ม 3