“ซินแสเข่ง” ชี้ ส.ค.นี้เป็นเดือนมรณะปะทะดวงเมือง ระวัง “บิ๊กตู่” จะถูกโดดเดี่ยวเพราะไม่เด็ดขาด

“ซินแสเข่ง” ชี้ ส.ค.นี้เป็นเดือนมรณะปะทะดวงเมือง ระวัง “บิ๊กตู่” ถูกโดดเดี่ยวเพราะไม่เด็ดขาด แนะต้องแสดงศักยภาพ เพราะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ต้องหยุดยั้งการแพร่ระบาดให้ได้ก่อนสิ้นปี

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้ผ่าดวงวิกฤติชะตารัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา จะอยู่หรือจะไปอย่างไร ในเดือนสิงหาคมเดือนมรณะที่ปะทะดวงเมือง รัฐบาลก็เสียงระส่ำท่ามกลางวิกฤติโรคระบาดโควิดที่ยังไม่หยุดนิ่ง คนตายเพิ่มเศรษฐกิจทรุด รัฐมนตรีเหยาะแหยะ ทำงานไม่เต็มที่ลอยตัวเหนือปัญหา นายกฯก็เหมือนหัวเดียวกระเทียมลีบ รองนายกฯและรัฐมนตรีสาธารณสุข อนุทิน ชาญวีระกูล ต้องเชื่อนายใหญ่ของพรรคกำกับเพราะเกรงฐานเสียงสะเทือนสุดท้ายอาจตัวใครตัวมัน

ซินแสเข่ง กล่าวว่า นายกฯจะโดดเดี่ยว หากไม่ตัดสินใจเด็ดขาดแสดงศักยภาพรัฐบาล เพื่อกู้สถานการณ์ให้กลับมาเป็นปกติของบ้านเมืองก่อน เพราะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว และโรคระบาดหากปล่อยไปจะควบคุมไม่ได้อาจต่อเนื่องถึงสิ้นปีหรือนานกว่านั้น

“สรุปท้ายสุดกับดวงสถานการณ์ ทั้งเศรษฐกิจและปัญหาบ้านเมือง หากไม่ลงตัวในเดือนสิงหาคมที่จะเป็นเดือนชี้ขาด ของรัฐบาลกับกลุ่มผู้สร้างความวุ่นวายกับความหายนะ ที่ยั่วยุให้นายกฯประยุทธ์และภาครัฐต้องออกมาใช้อำนาจกำลังปราบปรามให้เด็ดขาด และต้องสรุปการบริหารป้องกันควบคุมหยุดหยั้งโรคระบาดโควิด-19 ให้เห็นรูปธรรมภาพที่ชัดเจนมากขึ้นก่อนสิ้นปี 2564 นี้ ” ซินแสเข่ง กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซีพีเอฟ ปลูกฝังพนักงานตอบแทนสังคม ดูแลชุมชน เดินหน้าสร้างความยั่งยืนร่วมกัน
บทความถัดไปคึกคัก ! รพ.มหาราชโคราช เร่งเก็บตกฉีดวัคซีนเข็มแรก ปชช. ที่ลงทะเบียน พ.ค.และ มิ.ย.