“เขตรัฐ” เตือนม็อบ #7สิงหาอย่าหาทำ ชี้ ชุมนุมครั้งก่อนมีตร.หลายคนติดโควิดนำเชื้อกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคพรรครวมพลังประชาชาติไทย “ทำอย่างเหมาะสม ให้ถูกต้อง ถูกเวลา” วลีนี้ผมขอมอบให้แก่ผู้ที่มีแผนการเดินทางไปร่วมการชุมนุมในวันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม 2564 ในสถานการณ์เช่นนี้ผมอยากสื่อสารถึงกลุ่มผู้ชุมนุมที่ประกาศจะเคลื่อนตัวจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไปที่พระบรมมหาราชวังว่า #อย่าหาทำ ครับ ผมอยากให้ท่านคำนึงถึงปัจจัยรอบด้านของผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากกิจกรรมในครั้งนี้ให้ถี่ถ้วน

1. ตัวเลขยอดการติดเชื้อรายวันของประเทศขณะนี้สูงเพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งการรวมตัวกันท่ามกลางการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 อาจจะยังไม่เหมาะสมเพราะท่านอาจจะเป็นหนึ่งในปัจจัยของการเกิดการแพร่ระบาดหรือติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

2. การเคลื่อนย้ายในแบบหมู่ขณะที่ก่อให้เกิดสภาวะการจราจรติดขัด ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนย้ายและรับตัวผู้ป่วยโควิด ท่านทราบหรือไม่ว่ามีผู้ร้องเรียนมาถึงผลกระทบดังกล่าวซึ่งในสถานการณ์แบบนี้ทุกนาทีมีค่ามากสำหรับผู้ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย โดยเฉพาะในกรณีที่มีอาการรุนแรง

3. ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายท่านติดเชื้อโควิดจากการปฏิบัติหน้าที่อยู่ในการชุมนุมครั้งก่อนๆ ส่งผลให้พวกเขานำเชื้อกลับบ้านไปและติดต่อสู่ครอบครัวของเจ้าหน้าที่ ด้วยหน้าที่ๆต้องปฏิบัติ พวกเขา และ ครอบครัวก็ต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิดไปโดยปริยายโดยไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องใดๆ กับการชุมนุมเลย

4. ข้อสุดท้ายนี้สำคัญยิ่ง เเละอยากให้ท่านช่วยกัน “คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ” พระบรมมหาราชวังเป็นสถานที่ ๆมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อชาวไทยทั่วทั้งแผ่นดิน และจุดประสงค์ของการเคลื่อนย้ายการชุมนุมดังกล่าวไปยังสถานที่แห่งนี้จะสร้างรอยร้าวครั้งใหญ่ในสังคมอย่างแน่นอน

วันนี้ 5 สิงหาคม 2564 ยังเหลือเวลาอีก 2 วันจนกว่าจะถึงวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ผมอยากให้ท่านใช้เวลาในปัจจุบัน ทบทวนทางความคิดถึงแผนการชุมนุมที่จะเกิดในอนาคตให้ดี ๆ เพราะชีวิตจริงไม่ใช่เกมส์ที่จะกด reset เล่นใหม่ได้เรื่อยๆ หรือ social media ที่จะลบโพสต์หรือแก้ไขข้อความได้ตลอด เพราะในชีวิตจริง “Collateral damage” ที่ท่านก่อจะไม่หายไปไหนแต่อย่างใด เหมือนกาลเวลาที่ไม่สามารถย้อนกลับคืนได้เช่นนั้น

#7สิงหาอย่าหาทำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon