นำตัว เพนกวิน-นิว-ฟ้า พรหมศร ส่ง สภ.คลอง 5 ที่เหลือคาดมอบตัวพรุ่งนี้

นำตัว เพนกวิน-นิว-ฟ้า พรหมศร ส่ง สภ.คลอง 5 ที่เหลือคาดมอบตัวพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 14.40. เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำบันทึกประจำวัน 1.นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน 2.นายศิริชัย นาถึง หรือนิว นศ.มธ. 3.นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า ผู้ต้องหาทั้ง 3 เสร็จสิ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ขึ้นรถควบคุมไปยัง สภ.คลอง 5 จังหวัดปทุมธานี โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ต่อรอง ไม่ยินยอมขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหา โดยเอามือเกี่ยวแขนกันและนั่งลง เรียกร้องขอรถตู้ โดยให้เหตุผลว่าก่อนหน้านี้มีการนำผู้ต้องหามาก็เป็นรถตู้ ต้องมีมาตรฐานเดียวกัน มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ต้องได้รับการปฏิบัติอย่างให้เกียรติ เนื่องจากตนเดินทางมามอบตัว ไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด จนพนักงานสอบสวนนำรถตู้มา ทั้งหมดจึงยอมเดินทาง โดยมีทนายความคิดตามไปด้วย

ซึ่งเมื่อเพนกวินเดินออกมา ก่อนขึ้นรถตู้ ได้ชู 3 นิ้ว พร้อมพูดว่า ตนเองมาเรียกร้องประชาธิปไตย ทำไมต้องปฏิบัติกับพวกเราเหมือนหมูเหมือนหมา ตนเองไม่ได้ทำอะไรผิด ควรให้เกียรติกันมากกว่านี้

สำหรับรายชื่อผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ที่มอบตัววันนี้ 1.นายณัฐชนนท์ ไพโรจน์ (โดนส่งไปก่อนหน้านี้) 2.นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ 3.นายศิริชัย นาถึง 4.นายพรหมศร วีระธรรมจารี​ โดยมีรายงานว่าผู้ต้องหาอีก 4 คนที่โดนออกหมายจับจะเดินทางไปมอบตัวพรุ่งนี้ ที่ สภ.คลอง 5 จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ น.ส.ชญาธนุส ศรทัตต์ หรือเฌอเอม ปรากฏตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย โดยเดินทางมาในฐานะผู้ติดตามของนายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า แกนนำกลุ่มราษฏรมูเตลู ไม่ได้มีการถูกหมายเรียก หรือหมายจับแต่อย่างใด น.ส.ชญาธนุสกล่าวว่า นายพรหมศรยังมีสภาพจิตใจที่ดี มีการหยอกล้อกับตนตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon