‘หมอชลน่าน’ ลั่น ‘เพื่อไทย’ ไม่จับมือระบอบประยุทธ์ เตรียมพุ่งเป้าซักฟอก ‘บิ๊กตู่’

‘หมอชลน่าน’ ลั่น ‘เพื่อไทย’ ไม่จับมือระบอบประยุทธ์ เตรียมพุ่งเป้าซักฟอก ‘บิ๊กตู่’

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ทั้งนี้เนื่องมาจากความล้มเหลวของการบริหารราชการแผ่นดิน ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน พรรคร่วมฝ่ายค้านจะมุ่งไปที่ความไร้ประสิทธิภาพในการแก้ไขสถานการณ์โควิดที่ผิดพลาดของรัฐบาล ส่งผลให้ระบบสาธารณสุขของไทยล่มสลาย บุคลากรทางการแพทย์หลายคนต้องทำงานหนัก และตกอยู่ในภาวะเสี่ยงติดเชื้อ ในขณะที่วัคซีนที่มีคุณภาพที่รัฐบาลได้รับมา ไม่มีการเร่งกระจาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับแพทย์ และพยาบาลรวมไปถึงบุคลากรด่านหน้า แต่รัฐบาลกลับมีนัยยะซ่อนเร้นในการเก็บวัคซีนเพื่อวัตถุประสงค์อื่น

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย (พท.)

นอกจากนี้จะอภิปรายให้ประชาชนเห็นถึงความไม่ชอบมาพากล ของการบริหารราชการแผ่นดิน โดยเฉพาะการหาผลประโยชน์จากการใช้งบประมาณของพล.อ.ประยุทธ์ มีการปล่อยปละละเลยให้มีการหาประโยชน์จากการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ โดยเฉพาะการจัดซื้อวัคซีนและหน้ากากอนามัย พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยมีการตรวจสอบการทุจริต ทั้งๆ ที่ฝ่ายค้านนำเสนอข้อมูลหลักฐานต่อที่ประชุมสภาแต่พลเอกประยุทธ์ กลับนิ่งเฉยต่อการทุจริตงบประมาณแผ่นดิน

“ขอยืนยันว่า พรรคพท.ไม่มีทางที่จะไปจับมือกับ ระบอบประยุทธ์ อย่างแน่นอน เพราะพรรคพท.จะไม่ไปจับมือกับคนที่เห็นความเจ็บป่วยและความเสียชีวิตของประชาชน โดยไม่มีจิตสำนึก ไม่รู้สึกอะไรและไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น รัฐบาลมีงบประมาณมหาศาลแต่ไม่ใช้งบประมาณให้เกิดประโยชน์ ปล่อยให้พี่น้องประชาชนหาเตียงรักษาไม่ได้ ให้ท้องถิ่นต้องรับบริจาคจากเอกชน เพื่อหางบประมาณซื้อเตียงสนาม การกระทำของพล.อ.ประยุทธ์ คือลอยตัวเหนือปัญหา ไม่รับผิดชอบ กอดอำนาจไว้ แต่ไม่รับรู้ถึงความลำบากประชาชน พรรคพท.ไม่มีทางไปร่วมมือแน่นอน” นพ.ชลน่าน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon