‘ไผ่-พวก’ นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

‘ไผ่-พวก’ นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และ นายทวี เที่ยงวิเศษ เดินทางเข้ามอบตัวในข้อหาร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย คดีชุมนุมสาดสีป้ายหน้า สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม นอกจากทั้งสองคนแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้นำหมายจับเข้าแสดงตัวจับกุม นายนวพล ต้นงาม และนายจิตริน พลาก้านตง จากกรณีที่ไปสาดสีและเผาหุ่นที่ด้านหน้าที่ทำการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ต่อมา นายทรงพล สนธิรักษ์ ผู้ต้องหาคดีร่วมชุมนุมที่ สน.ทุ่งสองห้อง ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่นายจตุภัทร์ พร้อมพวก รวม 5 คน เข้าไปยัง สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำและทำบันทึกประจำวัน และดำเนินการฝากขังผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยผู้ต้องหายื่นขอประกันตัว

ทั้งนี้ ศาลอาญาเห็นว่ามีเหตุให้เชื่อว่าหากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ผู้ต้องหาจะหลบหนีหรือไปก่อเหตุอันตรายอื่นอีก จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งหมดไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ
ขณะเดียวกันเจ้าที่ตำรวจได้นำตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และแกนนำผู้ชุมนุม รวม 9 คน ส่งศาลธัญบุรี จ.ปทุมธานี จากกรณีเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ร่วมกันจัดกิจกรรมวาดสีเรียกร้องให้ปล่อยตัวนายจตุภัทร์ที่ถูกควบคุมอยู่ที่กองบัญชาการตำรวจชายแดนภาค 1 จ.ปทุมธานี

ขณะที่ น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.พรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาใช้ตำแหน่งประกันตัวแกนนำคณะราษฎรทั้งหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon