หน้าแรก การเมือง หมู่อาร์มแนะผ...

หมู่อาร์มแนะผู้ชุมนุมต้องแยกแยะ อนุสาวรีย์ชัยฯคืออนุสรณ์ผู้เสียสละ ไม่เกี่ยวกับประยุทธ์

10.08.21 | 13:30 น.
หมู่อาร์มแนะผู้ชุมนุมต้องแยกแยะ อนุสาวรีย์ชัยฯคืออนุสรณ์ผู้เสียสละ ไม่เกี่ยวกับประยุทธ์

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือหมู่อาร์ม ซึ่งเคยถูกกองทัพบกปลดออกจากราชการจากกรณีอื้อฉาวการออกมาเปิดเผยการทุจริตของหน่วยทหารหน่วยหนึ่งของกองทัพบก และเป็นแนวร่วมม็อบราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับผู้ชุมนุมบางส่วนที่เข้าไปพ่นสี ในอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยระบุว่า

ในฐานะที่ผมเคยเป็นข้าราชการทหาร อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแห่งนี้ คือสถานที่รำลึกถึงความเสียสละของเหล่าทหาร ที่ปกป้องประเทศเอาไว้ นอกจากเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญ ยังเป็นที่จารึกรายนามทหารที่เสียชีวิต ในกรณีพิพาทระหว่างไทยกับฝรั่งเศส สงครามโลกครั้งที่ 2 และสงครามเกาหลี

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของทหาร ตำรวจ และพลเรือนที่เสียชีวิตไปในกรณีพิพาทระหว่างไทยกับฝรั่งเศส เรื่องการปรับปรุงพรมแดนไทยกับอินโดจีนฝรั่งเศส ซึ่งในครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 59 คน ทั้งทหาร ตำรวจ และพลเรือน

พวกคุณควรจะแยกแยะว่าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแห่งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่พวกคุณกำลังต่อสู้อยู่เลย ทหารที่พวกคุณเกลียดคือประยุทธ์ จึงต้องรวมตัวกันขับไล่รัฐบาล ส่วนรายชื่อของทหารที่พวกคุณไปทำลายเขาคือคนที่เสียสละและทหารเหล่านั้นไม่ได้รับรู้เรื่องราวกับพวกคุณเลย สรุปคือพาล เหมือนผัวเมียทะเลาะกันแล้วทำลายข้าวของ

หากพ่อแม่ของคุณมีชื่ออยู่ในนั้น ได้เคยเสียสละชีวิตเพื่อรักษาพรมแดนเอาไว้ คุณเป็นลูกหลานจะรู้สึกอย่างไร

Advertisement

ผมเกลียดทหารระดับผู้บังคับบัญชาชั้นสูงที่กดขี่ข่มเหงผู้ใต้บังคับบัญชา เอารัดเอาเปรียบ ทุจริตภาษีประชาชน ผมจึงเลือกที่จะต่อสู้ จนถูกปลดออกจากราชการ แต่จิตวิญญาณของผมยังคงเป็น “ทหารอาชีพ” อยู่ดี เพราะสิ่งที่ผมทำ ผมเพียงต้องการให้กองทัพได้พัฒนาไปในสิ่งที่ดีขึ้น เป็นที่ยอมรับของประชาชน และเป็นกองทัพที่ทหารทุกคนอยู่แล้วมีความสุข มีสวัสดิการที่ดี