2 ทุ่มครึ่ง ดินแดงยังเดือด รถบรรทุกปริศนาโผล่ คฝ.ยิงสกัด คนขับจอด ยกมือไหว้

2 ทุ่มครึ่ง ดินแดงยังเดือด รถบรรทุกปริศนาโผล่ คฝ.ยิงสกัด คนขับจอด ยกมือไหว้ ผู้ชุมนุม ยิงพลุตอบโต้คฝ.

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม สืบเนื่องกรณีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมนัดหมายคาร์ม็อบวันนี้
บรรยากาศหลังยุติชุมนุม เกิดการปะทะที่แยกดินแดงตั้งแต่ราว 17.30 น. ต่อเนื่องนับชั่วโมงกระทั่งเวลา 20.06 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. เดินเคลียร์พื้นที่บริเวณแยกดินแดง

ขณะที่เวลา 20.13 น. บริเวณแยกดินแดง ถนนประชาสงเคราะห์ ฝั่งมุ่งหน้า ถนนพระราม 9 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ คฝ. ยังคงตั้งแนวกระชับพื้นที่ โดยวัยรุ่นบางส่วนได้ปาประทัดเข้าใส่แนวเจ้าหน้าที่ ด้านเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตา และกระสุนยางตอบโต้เป็นระยะ

เวลา 20.22 น. ตำรวจ คฝ. ถอยร่นแนวมาที่แยกดินแดง ด้านกลุ่มวัยรุ่นชายถอยกลับตั้งหลัก จากนั้นมีการตอบโต้ ในลักษณะเดิม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณจุดนี้ คือจุดสุดท้ายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการยึดพื้นที่

เวลา 20.25 น. มีผู้ขับรถบรรทุกหัวลาก (ไม่ใช่กลุ่มผู้ชุมนุม) เข้ามาในพื้นที่สลายชุมนุม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวกับ คฝ.แนวหน้าว่า ให้ยิงสกัด โดยมีการยิงด้วยกระสุนยาง และแก๊สน้ำตา จากนั้น คนขับรถจอดหน้าแนวตำรวจ พร้อมยกยกมือไหว้ เจ้าหน้าที่ประกาศว่า ให้ลงมาก่อนควบคุมตัวลงมาจากรถ เพื่อตรวจสอบต่อไป

ต่อมาเวลา 20.30 น. ผู้ชุมนุมยังคงตอบโต้เจ้าหน้าที่ โดยการนำโล่ เดินออกมาจากยิงพลุตอบโต้กับเจ้าหน้าที่คฝ. ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ยิงแก๊สน้ำตาตอบโต้ไปเช่นกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon