‘จุรินทร์’ เสนอ ศบค.เปิดโซนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า 13 รายการ สำหรับเวิร์กฟรอมโฮม

‘จุรินทร์’ เสนอ ศบค.เปิดโซนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า 13 รายการ สำหรับเวิร์กฟรอมโฮม

วันที่ 12 สิงหาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ และอาหารกล่อง ผ่านประธานชุมชน ณ ชุมชนเย็นอากาศ 2 เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร ว่าที่มีผู้บริโภคเรียกร้องขอให้ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.ปลดล็อกนอกจากเปิดให้จำหน่ายอาหารในซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าจะสนับสนุนให้พี่น้องประชาชนอยู่กับบ้านหรือ เวิร์กฟรอมโฮม ประสบผลสำเร็จยิ่งขึ้นควรเปิดโอกาสให้ห้างสรรพสินค้าสามารถจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต่อการอยู่กับบ้าน ในพื้นที่บริเวณซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ด้วย

“ได้ฟังข้อเสนอแนะนี้มาตั้งแต่การล็อกดาวน์ครั้งก่อนและต่อมามีการผ่อนคลาย ครั้งนี้ยังเป็นประเด็นเดิมที่พี่น้องประชาชนอยากเห็น จึงให้ปลัดกระทรวงพาณิชย์ทำหนังสือถึง ศบค.ขอให้ช่วยพิจารณาว่าจะสามารถปลดล็อกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต่อการอยู่กับบ้านได้ในรายการใดบ้างหรือไม่ มีทั้งหมด 13 รายการ จากการรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชน โดย ศบค.จะเป็นผู้พิจารณาในการชี้ขาดต่อไปว่าถึงเวลาที่เหมาะสมหรือไม่หรือเป็นผลดีที่จะส่งเสริมให้ประชาชนอยู่กับบ้าน (เวิร์กฟรอมโฮม) มากขึ้น” นายจุรินทร์ กล่าว

ทั้งนี้ สินค้า เช่น หม้อหุงข้าวไฟฟ้า กระทะไฟฟ้า กระติกน้ำร้อน ไมโครเวฟ หรือพัดลม เป็นต้น รวม 13 รายการ แต่ทั้งหมดขอให้เป็นดุลพินิจของ ศบค.ในการพิจารณา

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image