‘ป้าเป้า’ เขียนถึงมวลชน หลังถูกข้อหาหนัก ยันไม่มีอาวุธ ลั่นจะสู้จนหมดลม 15 ส.ค.เจอกัน  

‘ป้าเป้า’ เขียนถึงมวลชน หลังถูกข้อหาหนัก ยันยายไม่มีอาวุธ 15 สิงหาเจอกัน จะสู้จนหมดลมหายใจ   

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน (คฝ.) เข้าสลายการชุมนุมกลุ่ม  ‘ทะลุฟ้า’ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนเดินขบวนไปยังบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น ได้มีมวลชนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว โดยมีรายงานว่า 1 ในนั้นปรากฏชื่อ ป้าเป้า รวรรณ แซ่อั้ง หญิงสูงอายุ ขวัญใจมวลชน ที่เข้าร่วมชุมนุมแทบทุกครั้งด้วย พร้อมตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานโดยมีหรือใช้อาวุธ และอื่นๆ ตำรวจจะควบคุมตัวไว้ 2 คืน และจะนำไปฝากขังที่ศาลอาญาวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2564

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด (12 ส.ค.) นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะเป็นประธานคณะทำงานสังเกตการณ์การชุมนุม ของ กมธ.พัฒนาการเมืองฯ สภาผู้แทนราษฎร ได้เดินทางไปเข้าเยี่ยมผู้ถูกควบคุมด้วยระหว่างการชุมนุม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) โดยพบผู้ถูกคุมตัวจำนวน 13 คน ซึ่ง 1 ในนั้นมีป้าเป้ารวมอยู่ด้วย

ทั้งนี้ นางอมรัตน์ ได้เผยแพร่ข้อความของป้าเป้า เขียนใส่กระดาษ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีเนื้อหาระบุว่า

Advertisement

“ยายคิดถึงทุกคนแล้วต้องเจอกัน ยายอยู่สบายดี เราต้องสู้จนเราหมดลมหายใจ จากป้าเป้า”

“ยายเป้าสบายดีทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง 15 เจอกัน

วันที่ 12 ยายรักทุกคน”

พร้อมกันนี้ นางอมรัตน์ ยังเผยคลิปวิดีโอ ปากคำของ ป้าเป้า ยืนยันว่า ป้าไม่มีอาวุธด้วย 

“ยายสงสารเด็ก กลัวเด็กโดนตี จึงวิ่งไปช่วยแค่นั้นเอง แล้วก็ไปเก็บของให้เขา ยายถามแค่คำเดียวว่า ไปตีเขาทำไม จะตีเขาทำอะไร ตร.ก็บอกว่าจับไปเลยๆ ยายก็ไม่ว่า จะทำอะไรก็ทำ แก่แล้ว 67 แล้วอยากทำดีให้กับประเทศชาติ ทั้งยืนยันไม่มีอาวุธจะมีอะไร มันจับยาย 2 มือ ก็เห็นกันอยู่ ฉุดกระชากลากไป ถูกคุมตัวที่นี่ ตร.เขาก็ปฏิบัติกับยายดีทุกคน ไม่ลำบากอะไร เขาถามอยู่ว่า ป้ากินข้าวแล้วยัง ไม่ได้ทำอะไรป้าเลย ขอฝากบอกพ่อแม่พี่น้องยังไงเราก็เสียสละนิดเดียว ชีวิตเราอยู่อีกไม่นานก็จะหมดแรงไป แต่ลูกหลานเราต้องสร้าง เอาประเทศเราคืน อย่าคิดว่าเราแพ้ เราไม่แพ้หรอก เด็กมันเก่งกว่าเราอีก”

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก
อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image