‘ทะลุฟ้า’ เคลื่อนขบวนมุ่งหน้า ‘บ้านประยุทธ์’ ราดน้ำมันเผามังคุด-ลำไยกลางถนน(คลิป)

‘ทะลุฟ้า’ เคลื่อนขบวนมุ่งหน้า ‘บ้านประยุทธ์’ ราดน้ำมันเผามังคุด-ลำไยกลางถนน

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม สืบเนื่องจากกลุ่มทะลุฟ้านัดหมายจัดกิจกรรม ศุกร์ 13 X ไล่ล่าทรราช ที่บริเวณเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และจะเดินคล้องแขนไปบ้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข ในเวลา 15.00 น.

ต่อมาเวลา 16.10 น. พิธีกรกล่าวว่า ผลไม้ที่นำมาเป็นการอุดหนุนมาจากเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์ ซึ่งขายได้แค่กิโลกรัมละ 4 บาทเท่านั้น บางคนก็ไม่มีสวนเป็นของตนเองต้องไปเช่าสวน

‘ไดโน่ ทะลุฟ้า’ ได้กล่าวปราศรัยว่า โรงพยาบาลสนามตอนนี้มีไม่เพียงพอ แก้ไขได้คืออย่างแรกต้องให้ประชาชนเข้าถึงสวัสดิการการได้รับวัคซีน mRNA และต้องให้ประชาชนเข้าถึงได้ 60-70% เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ในช่วงเวลาเดียวกัน มีการเผาผลไม้คือมังคุดและลำไย เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ จากนั้นเริ่มมีการตั้งขบวน โดยทีมการ์ดสันติวิธีได้เริ่มตั้งคล้องแขนกันบริเวณหน้าขบวน

ผู้ปราศัยจากกลุ่มทะลุฟ้ากล่าวว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ไม่ออกมาหาประชาชน ประชาชนก็จะไปหาท่านเองที่บ้าน นี่เป็นเสียงของประชาชนที่บอกว่าเราไม่ต้องการผู้นำแบบนี้อีกแล้ว โดยมีการนำป้ายเขียนว่า “ประยุทธ์ต้องออกไปโดยทันที” มาขึงบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิด้วย

ต่อมาเวลา 16.28 น. เคลื่อนขบวนมุ่งหน้าสามเหลี่ยมดินแดง

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon