17.25 น. ‘ทะลุฟ้า’ ประกาศยุติชุมนุม เหตุ คฝ.ใช้อาวุธในการสลายการชุมนุม

17.25 น. ‘ทะลุฟ้า’ ประกาศยุติชุมนุม เหตุ คฝ.ใช้อาวุธในการสลายการชุมนุม

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม สืบเนื่องจากกลุ่มทะลุฟ้านัดหมายจัดกิจกรรม ศุกร์ 13 X ไล่ล่าทรราช โดยเดินเท้าจากบริเวณเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และจะเดินคล้องแขนไปบ้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเมื่อเวลาราว 17.00 น. หลังขบวนถึงสามเหลี่ยมดินแดง มีการชู 3 นิ้ว ประจันหน้ากับตู้คอนเทนเนอร์ที่ขวางอยู่ โดยระหว่างการเคลื่อนขบวนได้มีการปราศรัย พร้อมขอให้รถเครื่องเสียงไปอยู่หลังมวลชน และได้มีการกำชับให้ขบวนเป็นไปอย่างสันติวิธี

เวลา 17.05 น. มีการขว้างปาสิ่งของข้ามแนวตู้คอนเทนเนอร์ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางด้านรถแกนนำประกาศให้มวลชนกลับมาอยู่หลังแนวรถเครื่องเสียง ตำรวจระดมยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ผู้ชุมนุม พากันวิ่งกระเจิงมาล้างหน้าล้างตา

เวลา 17.19 น. คฝ.ระดมยิงแก๊สน้ำตาจากหลายทิศทางเข้าใส่ผู้ชุมนุมจากทางด้านหลังขบวน ทำให้ต้องถอยร่นไปทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เวลา 17.20 น. ทางยกระดับวิภาวดี มีเจ้าหน้าที่ใช้ปืนยิงแก๊สน้ำตาลงมายังกลุ่มผู้ชุมนุม ผู้ชุมนุมมีการขว้างปาของขึ้นไป

ล่าสุด กลุ่มทะลุฟ้าประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 17.25 น. เนื่องจากเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนใช้อาวุธในการสลายการชุมนุม พร้อมฝากติดตามการเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด

เวลา 17.49 น. ภายหลังประกาศยุติการชุมนุม ผู้ชุมนุมบางส่วนยังอยู่ในพื้นที่ มีเสียงยิงแก๊สน้ำตาเป็นระยะ รวมถึงมีการขว้างประทัดสวนกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon