สื่อเจ็บ 2 หลังกระเจิงหนีแก๊สน้ำตา-กระสุนยาง แสดงสัญลักษณ์ แต่ยังโดนกระชับพื้นที่

สื่อเจ็บ 2 หลังกระเจิงหนีแก๊สน้ำตา-กระสุนยาง แสดงสัญลักษณ์ แต่ยังโดนกระชับพื้นที่

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม สืบเนื่องจากกลุ่มทะลุฟ้านัดหมายจัดกิจกรรม ศุกร์ 13 X ไล่ล่าทรราช ที่บริเวณเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และจะเดินคล้องแขนไปบ้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข ต่อมาเมื่อเดินเท้าถึงแยกดินแดง มีการยิงแก๊สน้ำตาอย่างต่อเนื่อง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ กลุ่มทะลุฟ้าประกาศยุติชุมนุม

บรรยากาศเมื่อเวลา 18.25 น. ที่ตึกไทยวิวัฒน์ประกันภัย ได้มีผู้ชมนุม รวมทั้งสื่อมวลชนเข้าหลบฝน ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งฝ่าสายฝนบอกว่าตำรวจไล่มา ทำให้ผู้ชุมนุมต่างกรูกันวิ่ง บ้างก็วิ่งเข้ามาหลบฝนใต้ตึกไทยวิวัฒน์ บ้างก็วิ่งฝ่าฝนย้อนกลับไปทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ต่อมามีการยิงแก๊สน้ำตา และกระสุนยางเข้ามาใกล้กับจุดที่สื่อมวลชนหลบฝน ทำให้สื่อมวลชน ผู้ชุมนุม วิ่งขึ้นไปหลบตรงอาคารลานจอดรถ ซึ่งใต้อาคารคละคลุ้งไปด้วยแก๊สน้ำตา มีผู้ได้รับบาดเจ็บใช้ห้องน้ำประจำจุดแต่ละชั้นล้างตา รายงานข่าวแจ้งว่านักข่าววอยซ์ทีวี และช่างภาพหญิงสำนักข่าวแห่งหนึ่งโดนกระสุนยางยิงเจ็บเล็กน้อยขึ้นมาหลบบนตึกอาคารจอดรถ บางส่วนหลบบนชั้น 5 อาคารไทยวิวัฒน์ประกันภัย

ทั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า นักข่าวพยายามชูป้ายบอกว่าเป็นสื่อแต่ไม่เป็นผล

นอกจากนี้ บรรยากาศใต้ทางด่วนดินแดง ระหว่างที่ คฝ.วิ่งกลางสายฝนเข้ากระชับพื้นที่ได้ประกาศว่า ใครเป็นสื่อมวลชนให้แสดงสัญลักษณ์และนั่งลง แต่กลับยิงแก๊สน้ำตาอย่างไร้ทิศทางเข้าใส่สื่อมวลชนที่เกาะกลุ่มอยู่บริเวณดังกล่าวต้องวิ่งหนีออกมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon