‘ชัยวุฒิ’ แจงได้ทุกเรื่อง หากติดโผถูกซักฟอก

‘ชัยวุฒิ’ แจงได้ทุกเรื่อง หากติดโผถูกซักฟอก ชี้มีหน้าที่แค่เตือนไม่ได้ดำเนินคดีกับดาราคอลเอาต์ ย้อนถามผิด กม.-ทุจริตตรงไหน

เมื่อวันที่ 15​ สิงหาคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงความเป็นไปได้ในการมีชื่อถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ ว่า พร้อมอยู่แล้ว เพราะรัฐมนตรีที่เข้ามาทำหน้าที่ก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าอะไรที่เราทำไปมีอะไรที่เราจะชี้แจงประชาชนหรือชี้แจงต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ ซึ่งเท่าที่ดูคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร​ คิดว่าชี้แจงได้ทุกเรื่อง​ ชื่อตนมาได้อย่างไรยังไม่ทราบ

เมื่อถามถึงประเด็นการคอลเอาต์ของดาราหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงที่อาจถูกพุ่งเป้าซักฟอกในครั้งนี้ นายชัยวุฒิย้อนถามว่า ผิดกฎหมายตรงไหน ไม่ได้ทุจริตตรงไหน แล้วไม่เห็นมีอะไร ตนแค่เตือนว่าอย่าคอลเอาต์ และผิดกฎหมาย ส่วนจะมีการดำเนินคดีหรือไม่อย่างไรนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและกระบวนการยุติธรรม ต้องเข้าใจว่ารัฐมนตรีไม่ได้เป็นคนดำเนินคดีดารา ตนแค่เตือนว่าอย่ามาคอลเอาต์ผิดกฎหมาย อย่ามาสร้างเฟคนิวส์ ก่อนย้อนถามสื่อว่า เฟคนิวส์มีจริงหรือไม่ มีแล้วเป็นความผิดตนหรือไม่ ตนก็มีหน้าที่ปราบปรามป้องกัน

เมื่อถามว่า​ ส่วนตัวคิดว่าจะไม่มีชื่อในศึกซักฟอกครั้งนี้ใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า​ ไม่มีใครอยากให้มีชื่ออยู่แล้ว แต่ว่าหากมีก็พร้อมทำหน้าที่ในการชี้แจงและเชื่อว่าประชาชนและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะเข้าใจสิ่งที่เราได้ทำมา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon