“ไทยสร้างไทย” ระดมสมองคนหลากรุ่น สุมหัวสร้างเมือง ร่วมออกแบบ-ต่อยอดพัฒนาเมืองขอนแก่น

“ไทยสร้างไทย” ระดมสมองคนหลากรุ่น สุมหัวสร้างเมือง ร่วมออกแบบ-ต่อยอดพัฒนาเมืองขอนแก่น

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นายพงศกร อรรณพพร อดีต ส.ส.ขอนแก่นหลายสมัย นายพชรกร อรรณพพร สมาชิกพรรคไทยสร้างไทยขอนแก่น จัดการประชุมฟังเสียงสร้างไทยในหัวข้อ “สุมหัวสร้างเมืองครั้งที่ 1 : สร้างขอนแก่น” ผ่าน Zoom Meeting โดยมีคนหลากหลายช่วงวัย ทั้งแกนนำชุมชน พ่อค้า นักธุรกิจ นักการเมืองท้องถิ่น นักเรียน นักศึกษา ผู้นำเด็กและเยาวชนขอนแก่น และพี่น้องประชาชนผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมนี้อย่างคึกคัก

“ทุกวันนี้โลกของเราถูก disrupt ไปมาก ดังนั้น เราทุกคนต้องช่วยกันเอาความคิด ไอเดีย ประสบการณ์ มาช่วยกันทำให้จังหวัดของเราดีที่สุด ประเทศไทยดีที่สุด เพื่ออนาคตของเราทุกคน คนรุ่นใหญ่ทำได้เพียงเอาประสบการณ์มาประคับประคองบ้านเมือง แต่ไอเดียในการต่อยอด ต้องมาจากคนรุ่นใหม่ โดยพรรคไทยสร้างไทยจะขอเป็นตัวกลาง ในการนำทุกความคิด ทุกไอเดีย ทุกประสบการณ์มาเจอกัน เราจะเป็น platform ให้ทุกคนได้ใช้เพื่อสร้างเมืองของตัวเองให้ดีที่สุด” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

โดยโครงการสุมหัวสร้างเมืองที่ทางพรรคไทยสร้างไทยจัดขึ้น มีวัตถุประสงค์สำคัญ เพื่อเป็นเครื่องขยายเสียง ปัญหาของพี่น้องคนตัวเล็ก เพื่อรับฟังความเห็น ปัญหาของชาวขอนแก่น จนนำไปสู่ไอเดียที่สามารถทำเป็นนโยบายจนกระทั่งนำไปปฏิบัติให้เกิดขึ้นได้จริง

Advertisement

พรรคไทยสร้างไทย ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วม และการกระจายอำนาจ ให้คนในพื้นที่ได้ร่วมกันออกแบบพัฒนาบ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง โดย “ขอนแก่น” ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ ที่พรรคไทยสร้างไทยจะได้เข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของประชาชนคนตัวเล็กในพื้นที่ต่างจังหวัดมากยิ่งขึ้น

พรรคไทยสร้างไทย จะเดินหน้าจัดกิจกรรม “สุมหัวสร้างเมือง” ต่อไปเรื่อยๆ ตามจังหวัดต่างๆ โดยในสัปดาห์ถัดไป (วันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2564) จะเป็นกิจกรรม #สุมหัวสร้างเมืองอุดรธานี โดยพรรคไทยสร้างไทยจะจัดกิจกรรมฟังเสียงสร้างเมืองเช่นนี้ ให้ครบทุกภูมิภาค และครอบคลุมพื้นที่ให้ได้มากที่สุด

เพราะเราเชื่อมั่นในการกระจายอำนาจในท้องถิ่น และเราเชื่อว่าในแต่ละท้องถิ่น มีปัญหาและความต้องการที่แตกต่างกันออกไป การรับฟังเสียงของประชาชนเพื่อออกแบบพัฒนาและสร้างเมือง ให้ตรงกับความต้องการของคนในท้องถิ่น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ที่พรรคไทยสร้างไทยจะให้ความสำคัญนับจากนี้เป็นต้นไป

https://www.facebook.com/101535845426970/posts/161102792803608/

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image