‘ลูกนัท’ ลั่นแค่ตาบอดข้างเดียว แต่จะสู้ต่อ ยึดมั่นสันติวิธี ขอกำลังใจทั้งหมดส่งไปถึงหลายชีวิตทุกข์ทรมาน

‘ลูกนัท’ ลั่นแค่ตาบอดข้างเดียว แต่จะสู้ต่อ ยึดมั่นสันติวิธี ขอกำลังใจทั้งหมดส่งไปถึงหลายชีวิตทุกข์ทรมาน

จากกรณี นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท ทายาทนักธุรกิจชื่อดัง ได้รับบาดเจ็บที่ดวงตาและใบหน้า บนถนนวิภาวดีรังสิต ระหว่างเข้าร่วมชุมนุมกลุ่มทะลุฟ้านัดหมายจัดกิจกรรม ศุกร์ 13 X ไล่ล่าทรราช บริเวณเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และจะเดินคล้องแขนไปบ้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออกโดยไม่มีเงื่อนไขนั้น

ต่อมา คืนวานนี้ (19 สิงหาคม) ครอบครัวธนากิจอำนวยออกแถลงการณ์กรณีอาการบาดเจ็บของนายธนัตถ์ ตามที่ได้ปรากฏข่าวสารเผยแพร่ทั่วไปเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 ใจความสำคัญคือ นายธนัตถ์ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลฉีกขาดเป็นรูปครึ่งวงกลมที่บริเวณคิ้วขวา ลักษณะเกิดจากการถูกกระแทกด้วยวัตถุของแข็งไม่มีคม ลักษณะเป็นกระบอกกลม คณะแพทย์ผู้ตรวจรักษาได้ตรวจวินิจฉัยแล้วพบว่านายธนัตถ์มีแผลบวมช้ำที่เบ้าตาขวา และมีบาดแผลฉีกขาดที่คิ้วขวา กระจกตาขวาฉีกขาด ลูกตาขวาแตก จอประสาทตาขวาลอก

จากนั้น นายธนัตถ์ได้เข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บจากคณะแพทย์ด้วยการผ่าตัดแล้ว ปัจจุบันมีอาการเบื้องต้นปลอดภัยและทรงตัว แต่ยังมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับการตรวจรักษาจากแพทย์เพิ่มเติมต่อเนื่องไปอีกเป็นเวลามากกว่า 6 เดือน โดยแพทย์มีความเห็นว่าภายหลังการรักษาเสร็จสิ้นแล้ว ดวงตาข้างขวาของนายธนัตถ์จะไม่สามารถมองเห็นได้อีก

ทั้งนี้ นายธนัตถ์และครอบครัวมีความประสงค์ใช้สิทธิในการดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งในคดีอาญา คดีแพ่ง และคดีอื่นใด กับบุคคลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในการพิสูจน์ข้อเท็จจริงและความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อนายธนัตถ์ เนื่องจากการใช้อำนาจหน้าที่ การปฏิบัติการ และการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายดังกล่าวจนถึงที่สุดในทุกวิถีทาง

ล่าสุด ลูกนัท เปิดเผยว่า ยังมีอีกมากมายหลายชีวิตที่กำลังต้องทุกข์ทรมาน ยังมีอีกมากมายหลายชีวิตที่ต้องสูญเสียยิ่งกว่าที่ผมสูญเสีย ชีวิตเขาเหล่านั้นจะไม่มีวันกลับเป็นเหมือนเดิมได้อีก ไม่ว่าจะเพราะด้วยความสูญเสียจากการสลายการชุมนุมอย่างรุนแรงของรัฐ หรือแม้แต่เพราะแค่ “การเมืองที่แย่”

“ผมอยากให้กำลังใจทั้งหมดที่ส่งมาให้ผมมุ่งไปที่คนเหล่านั้น เพื่อที่เค้าจะได้มีโอกาสลุกขึ้นยืนได้อีกครั้ง คนที่กำลังกรีดร้องเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น คนที่กำลังต่อสู้เรียกร้องในสิ่งที่ถูกต้อง

“ส่วนตัวผมแล้ว ผมแค่ตาบอดข้างเดียว ชีวิตผมจะกลับไปเป็นสุข สงบ สบายเมื่อใหร่ก็ได้ แต่ผมจะขอสู้เคียงข้างทุกคนเพื่อเรียกร้องความถูกต้องนี้ต่อไป

“ขอให้ทุกคนสู้ด้วยความเข้มแข็ง สันติวิธี เพื่อชัยชนะของประชาชน เราจะแพ้ไม่ได้ครับ III #เราคือเพื่อนกัน”

นอกจากนี้ ลูกนัทยังโพสต์คลิปวิดีโอเล่นกีตาร์คลอในบทเพลง Your Guardian Angel ของ The Red Jumpsuit Apparatus พร้อมข้อความว่า ขอมอบเพลงนี้ให้นักต่อสู้ทุกๆ ท่านนะครับ เคียงข้างกันตลอดไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon