เร่งปฐมพยาบาลหญิงโดนลูกหลงกระสุนยาง ชาวบ้านตะโกนลั่น ‘ตร.ยิง ปชช.’ พยานยันไม่เอี่ยวม็อบ

เร่งปฐมพยาบาลหญิงโดนลูกหลงกระสุนยาง ชาวบ้านตะโกนลั่น ‘ตร.ยิง ปชช.’ พยานยันไม่เอี่ยวม็อบ

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม เวลาประมาณ 16.20 น. กลุ่มวัยรุ่นขับขี่จักรยานยนต์มารวมตัวกันบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง โดยมีบางส่วนไปรวมกันหน้าแนวตู้คอนเทนเนอร์ ฝั่งถนนวิภาวดีรังสิตขาออก จากนั้นเริ่มมีการขว้างปาประทัดยักษ์ ระเบิดปิงปองเข้าใส่แนวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นมีการยิงแก๊สน้ำตาและตรึงพื้นที้ดังกล่าวโดย คฝ.

ต่อมาเวลา 18.50 น. มีการจัดชุดเคลื่อนที่เร็วนั่งท้ายกระบะ มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อค้นหากลุ่มวัยรุ่นที่ยังรวมตัวอยู่ในพื้นที่

ขณะเดียวกันที่บริเวณปากซอยเลียบทางด่วนข้าง ป.ป.ส. วินจักรยานยนต์รับจ้างและพลเมืองดี เข้าช่วยเหลือหญิงรายหนึ่ง ซึ่งนั่งร้องไห้ตัวสั่น บอกให้ช่วยเขาด้วย เมื่อพลเมืองดีสอบถามจึงทราบว่าเจ้าตัวถูกยิงด้วยกระสุนยางเข้าที่บริเวณหลังได้รับบาดเจ็บ พบหลักฐานเป็นกระสุนยางตกอยู่ที่เกิดเหตุ จากนั้นพลเมืองดีได้ช่วยเหลือไปปฐมพยาบาลบนรถกู้ชีพ มีข้อมูลด้วยว่าผู้บาดเจ็บเป็นประชาชนทั่วไปที่กำลังจะเดินทางกลับบ้านที่ประชาสงเคราะห์ 21 ยืนยันว่าไม่ได้มาชุมนุม ที่ผ่านบริเวณนี้เพราะไม่ทราบว่ามีม็อบ เนื่องจากไม่มีการปิดถนน ตอนนี้มีอาการจุก ปวดแผล และแสบที่หลัง

ด้านวินจักรยานยนต์รับจ้างที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บใส่ชุดทำงาน กำลังจะเดินทางกลับบ้าน ทำไมตำรวจจึงไม่แบ่งแยกว่าใครเป็นประชาชน มาเหมารวมได้อย่างไร ทำแบบนี้ภาพพจน์ของตำรวจเสียหาย

ต่อมาเมื่อเวลา 19.10 น. มีกลุ่มคนที่ยังรวมตัวกันอยู่บริเวณปากซอยตลาดศรีวานิช เมื่อเห็นรถตำรวจขับผ่าน ได้ส่งเสียงตะโกนด่า “ตำรวจยิงประชาชน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon