รองโฆษก ตร.เผย กลุ่มวัยรุ่นไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่เจตนาป่วนบ้านป่วนเมือง

รองโฆษก ตร.เผย กลุ่มวัยรุ่นไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่เจตนาป่วนบ้านป่วนเมือง

เมื่อเวลาประมาณ 18.50 น. วันที่ 21 สิงหาคม ที่บริเวณใกล้กับโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พ.ต.ท.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังจากที่มีการผลักดันกลุ่มวัยรุ่นออกไปยังแยกสามเหลี่ยมดินแดง ว่า เวลาประมาณ 17.40 น. กลุ่มวัยรุ่นที่มีเจตนาทำให้บ้านเมืองไม่สงบ ได้โจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยการขว้างปาระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ ยิงลูกแก้วลูกหิน ใส่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน (คฝ.) บริเวณหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก เจ้าหน้าที่จึงประกาศแจ้งเตือนว่าการรวมตัวและพฤติกรรมที่เกิดขึ้น เป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมาย เมื่อการแจ้งเตือนไม่เป็นผล จึงมีความจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย เพื่อระงับยับยั้งไม่ให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยสิ่งที่เกิดขึ้นเชื่อว่าทุกคนไม่อยากเห็นภาพในลักษณะแบบนี้ แต่ยังมีคนบางกลุ่มที่ไม่ได้มีเจตนามาชุมนุมเรียกร้องอะไร แต่มีเจตนาที่จะป่วนบ้านป่วนเมือง ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น

ซึ่งวันนี้ตำรวจได้ปรับแผนเพื่อลดการเผชิญหน้า เพื่อให้เกิดผลกระทบกับประชาชนน้อยที่สุด ส่วนการมาตั้งแนวใกล้กับโรงพยาบาลนั้น พ.ต.อ.กฤษณะระบุว่า ตำรวจอาจจะมีการข่าวค่อนข้างชัดเจน ว่ามีกลุ่มที่จะมาก่อเหตุร้ายขึ้นในบ้านเมือง จึงมีความจำเป็นต้องนำกำลังมาเสริม ซึ่งหากวันนี้ตำรวจไม่มีการปรับแผน กลุ่มที่ออกมาก่อเหตุก็ยังคงก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวอีกว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาอาจดูเหมือนว่าจะไม่มีสถานการณ์อะไรเกิดขึ้น สุดท้ายก็ยังมีคนที่เจตนายั่วยุเจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดความเสียหายกับทรัพย์สินของทางราชการและพี่น้องประชาชน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image