‘ลูกนัท’ ท้าคนซัด ‘บอดไม่จริง’ ล้างมือให้สะอาดแล้วมาแหวกตา เผยหมอห้าม แต่ม็อบนี้ต้องมา

‘ลูกนัท’ ท้าคนซัด ‘บอดไม่จริง’ ล้างมือให้สะอาดแล้วมาแหวกตา เผยหมอห้าม แต่ม็อบนี้ต้องมา

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 สิงหาคม ที่ฝั่งตรงข้ามอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 ถนนราชดำเนิน กลุ่มทะลุฟ้าได้มีการจัดตั้งขบวน “กีฬาสีทะลุฟ้าประชาชน vs ทรราช” โดยมีขบวนดรัมเมเยอร์ พร้อมกลองประกอบ แห่ป้ายผ้ามีข้อความ ‘ประยุทธ์ออกไป ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ปฏิรูปสถาบัน’ โดยมีรถติดเครื่องขยายเสียงปราศรัยเรียกร้องให้นายกฯลาออก โดยในขบวนมีผู้ร่วมขบวน รถจักรยานยนต์ รถยนต์แล่นตามพร้อมบีบแตร

เวลา 15.40 น. ได้เคลื่อนขบวนไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ต่อมาเวลา 15.54 น. ขบวนได้มาถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยแกนนำบนรถเครื่องขยายเสียงได้ประกาศว่า เมื่อถึงแล้วเราจะวนขบวนรอบอนุสาวรีย์ชัย 3 รอบ พร้อมปราศรัยถึงวิกฤตสาธารณสุขเกี่ยวกับวัคซีนจนมีคนต้องสูญเสียชีวิตเพราะโควิด ซึ่งเป็นคนในครอบครัวของเราที่ต้องมาตายเพราะการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่เคยเห็นค่าประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท ได้ปรากฏตัวในกิจกรรมดังกล่าวด้วย โดยเดินไปพร้อมขบวนและถือป้ายมีข้อความว่า ‘ภราดรภาพของประชาชน’ โดยดวงตาด้านขวายังมีผ้าก๊อซปิดอยู่

Advertisement

นายธนัตถ์กล่าวว่า ไม่ใช่ตนคนเดียวที่บาดเจ็บ ยังมีประชาชนอีกมากที่บาดเจ็บจากการออกมาชุมนุม รวมทั้งคนที่ถูกขังในเรือนจำ โปรดให้ความสำคัญกับคนเหล่านั้นด้วย

เวลา 16.05 น. บนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยได้มีการชูป้าย ‘รบกวนพี่อย่าปาประทัด งดใช้แก๊สน้ำตา รัฐธรรมนูญสีรุ้ง‘ โดยมีการปีนขึ้นไปติดธงกีฬาสีบนพานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เวลา 16.28 น. นายทรงพล สนธิรักษ์ หรือยาใจ ทะลุฟ้า กล่าวเปิดงานกีฬาสี โดยเชิญนายธนัตถ์ หรือลูกนัท ขึ้นกล่าว

นายธนัตถ์กล่าวว่า วันนี้ถือว่ามีกิจกรรมที่น่าสนใจ สร้างสรรค์ ไม่ทราบว่าประวัติศาสตร์การเมืองในไทยเคยมีจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แบบนี้ ทั้งเตะฟุตบอล และสเก๊ตบอร์ด เป็นการให้วัยรุ่นได้แสดงออกในสิ่งที่เป็นประโยชน์

นายธนัตถ์กล่าวว่า คนหรือบางสื่อที่กล่าวหาว่าตาของตนไม่บอดจริง ถ้าไม่เชื่ออยากให้ล้างมือสะอาดเข้ามาแหวกตาของตนดู

“วันนี้สาเหตุออกมาไม่ใช่ไม่เจ็บปวดหรือตาบอดไม่จริง คนรอบข้าง ครอบครัว ทีมงาน หรือแพทย์ต่างห้ามผมออกมา แต่กิจกรรมมันดึงดูดใจ ม็อบไม่จำเป็นต้องมีแต่การปะทะ การจับกุม ม็อบเรามาแบบสร้างสรรค์ ใส่แมสก์ ล้างมือกันมาก็ได้ วัยรุ่นต้องการการออกกำลังกาย

“ส่วนตำรวจที่มาดูแล พรุ่งนี้ก็ให้เขาได้ทำหน้าที่ไป ได้ข่าวว่าทาง คฝ.ก็ยังไม่ได้เบี้ยเลี้ยง ครั้งหน้าเรามาจัดงานชุมนุมกลุ่มเบี้ยเลี้ยงให้ คฝ. ทำงานไม่ได้เงินมีที่ไหน ไม่ใช่แรงงานทาสที่ยุคนี้เขายกเลิกไปนานแล้ว” นายธนัตถ์กล่าว ก่อนตัดริบบิ้นเปิดงานกีฬาสีอย่างเป็นทางการ

กลุ่มทะลุฟ้าระบุว่า วันนี้จะมีการแข่งขันฟุตบอลทีมประชาชนกับทีมทรราช และเชิญชวนตะโกนพร้อมกัน “เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ”

หลังจากนั้นได้มีการจัดกิจกรรมปราศรัย และเล่นเกมปิดตาตีตู่ ซึ่งมีหม้อดินติดรูป ‘ประยุทธ์-ประวิตร-อนุทิน’

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image