‘วิรัตน์’ โชว์หนังสือถึงประธานสภา ขอแก้ไขมติตัวเอง-เสรีพิศุทธ์ หลังโหวตคว่ำงบส่วนพระองค์

‘วิรัตน์’ โชว์หนังสือถึงประธานสภา ขอแก้ไขมติตัวเอง ด้าน ‘เสรีพิศุทธ์’ แจงเหตุเข้าใจผิด หลังโหวตคว่ำ ม.36 งบส่วนราชการในพระองค์

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า เมื่อคืนวันที่ 21 สิงหาคม 2564 ในระหว่างการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 หลังรับประทานอาหารค่ำเวลาประมาณ 22.00 น. ผมและท่านเสรีศุทธ์ก็ตรงเข้าห้องประชุม บังเอิญเป็นการลงมติ ผมจึงได้ลงมติดังเช่นทุกมาตราที่ฝ่ายค้านปฏิบัติมาคือเห็นด้วยกับผู้แปรญัตติแก้ไข และพร้อมกับแจ้งท่านเสรีศุทธ์ลงมติเหมือนกัน

นาวิรัตน์กล่าวอีกว่า แต่ภายหลังจากประกาศผลคะแนนไปผ่าน จึงได้ทราบว่าเป็นมาตรา 36 ผมจึงได้ทำหนังสือถึงท่านประธานสภา เพื่อแจ้งความประสงค์ขอแก้ไขมติของผมและท่านเสรีพิศุทธ์ เป็นเห็นด้วยกับกรรมาธิการเสียงข้างมากที่ไม่มีการแก้ไข

ขณะเดียวกันเพจเฟซบุ๊ก พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้แชร์ข้อความเฟซบุ๊กของนายวิรัตน์ลงในเพจของตัวเองด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมาตรา 36 คืองบประมาณส่วนราชการในพระองค์ ซึ่งการลงมติเมื่อวานนี้ (21 สิงหาคม) มีสมาชิกเห็นชอบ 337 เสียง ไม่เห็นชอบ 47 เสียง หนึ่งในจำนวนสมาชิกที่ไม่เห็นชอบกับมาตราดังกล่าวมีชื่อของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image