‘สมชัย’ อัด 7 ปีปฏิรูปตำรวจในมือประยุทธ์ ยิ่งอยู่ยิ่งเสื่อมทราม

‘สมชัย’ ชี้การสัมภาษณ์ ผกก.โจ้ ยิ่งทำให้ภาพผู้บริหารที่จัดให้มีแถลงข่าวแย่ลงไปด้วย อัด ‘บิ๊กตู่’ 7 ปี ในฐานะประธาน ก.ต.ช. ปฎิรูปตำรวจ ยิ่งอยู่ยิ่งเสื่อมทราม 

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง เขียนข้อความทางเฟซบุ๊กแสดงความเห็นกรณีแถลงข่าวการมอบตัวคดีผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์กับกลุ่มตำรวจ ซ้อมทรมานผู้ต้องหาจนถึงแก่ความตาย โดยมีการนำคลิปขณะทำร้ายมาแฉ ต้องหลบหนี และถูกติดตามจับกุม ล่าสุดติดต่อมอบตัว และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจัดแถลงข่าวพูดคุยต่อหน้าสื่อมวลชน โดยระบุว่า

“หากตำรวจที่จบจากโรงเรียนนายร้อยมาตรฐาน รับราชการจนก้าวหน้าเติบใหญ่สามารถขึ้นเป็นระดับผู้กำกับเร็วกว่าเพื่อนในรุ่น ได้รับการชื่นชมว่าเป็นผู้มีผลงานดีเด่นในการปราบปรามยาเสพติดและรถหนีภาษี เป็นแบบอย่างให้เดินตามของตำรวจรุ่นหลัง มีการให้สัมภาษณ์ด้วยเสียงสุภาพ อ่อนน้อมยิ่ง ดังนี้

1) ผมผิดเอง ลูกน้องไม่ผิด เขาทำตามคำสั่งผม ผมขอรับโทษทั้งหมดไม่ว่าจะแรงขนาดไหน
2) ผมตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ ต้องการให้ชาวบ้านปลอดยาเสพติด อาจกระทำรุนแรงไปหน่อย
3) ถุงพลาสติกที่คลุมหน้าผู้เสียชีวิตถึง 6 ชั้น เพียงเพื่อต้องการไม่ให้คนร้ายเห็นหน้าผม
4) ผมตกใจ ที่เขาหมดลมหายใจ เลยเอาน้ำสาด
5) ผมตกใจ เลยสั่งให้ลูกน้องถอดกล้องวงจรปิด และมันก็เสียแล้วด้วย
6) ผมตกใจ เลยหนีไปตั้งหลักเสียไกล ไม่ได้คิดหลบหนี
7) ผมคิดฆ่าตัวตาย แต่มีผู้ให้สติว่าต้องมาสู้ความจริง
8) ลูกน้องที่ถ่ายคลิป ผมขออโหสิกรรมให้
9) ขออภัยที่ทำให้ภาพตำรวจทั้งประเทศเสีย

Advertisement

“การสัมภาษณ์ทั้งหมดนี้ ไม่เพียงแต่ภาพของท่านไม่ดูดีขึ้นหรอกครับ แต่ทำให้ภาพของผู้บริหารที่จัดให้มีการสัมภาษณ์แย่ลงด้วย ส่วนภาพของตำรวจทั้งประเทศนั้นเป็นอย่างไรต้องถามคนไทยแล้ว 7 ปี สำหรับการปฏิรูปตำรวจในมือพลเอกประยุทธ์ ในฐานะ ประธาน ก.ต.ช. ยิ่งอยู่ยิ่งเสื่อมทราม”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image