‘ทนายษิทรา’รับ ห่วงความปลอดภัย ทุกคนที่ส่งข้อมูลคลิปฆาตกรรม

“ทนายษิทรา”รับ ห่วงความปลอดภัย คนส่งข้อมูลคลิปฆาตกรรม

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ผู้เผยแพร่ คลิปวิดีโอตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ใช้ถุงคลุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

“สิ่งหนึ่งที่ผมกังวลเป็นอย่างมาก คือความปลอดภัยของทุกคนที่ส่งข้อมูลและคลิปฆาตกรรมผู้ต้องหาให้ผม พวกเขาไม่ได้อยู่ในที่สว่างแบบผม ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาบ้าง มันไม่ง่ายเลยนะครับ ที่ใครสักคน จะกล้าเปิดโปงฆาตกรที่มีพฤติกรรมโหดร้ายแบบนี้ ยังไงฝากทุกคนเป็นกำลังใจกันด้วยนะครับ”

สำหรับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เป็นผู้ที่เปิดเผยคลิปเหตุการณ์คลิปผู้กำกับโจ้ คลุมถุงรีดเงิน 2 ล้านพ่อค้ายาจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม โดย เป็นเหตุการณ์ พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ ลงมือเอาถุงคลุมหัวผู้ต้องหา ด้วยตัวเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประมาณ 5-6 คน ช่วยกันจับ และกดผู้ต้องหาในชุดสีเหลืองไว้

ระบุว่า “ผมได้รับคลิปนี้มาจากตำรวจชั้นผู้น้อย ขอให้ผมช่วยนำคลิปนี้มอบให้แก่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากบอกผมว่าให้ช่วยตามคดีนี้ก่อนที่พวกตนจะถูกฆ่า ผมได้เห็นคลิปนี้แล้วพูดไม่ออก นี่เป็นสิ่งที่ทำกับคนด้วยกันเหรอ ผู้ต้องหาก็ผิดที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ตำรวจทำอย่างนี้ก็ไม่ต่างกับโจรในเครื่องแบบ ขอให้ทุกคนดูความโหดเหี้ยมด้วยสายตาตัวเองนะครับ”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image