‘ลูกนัท’ ขอใช้สิทธิไฮโซ จ่อยื่นนิรโทษกรรมผู้ต้องหา ม.112 วอน ปธ.ชวน ‘ด่วนหน่อย’

‘ลูกนัท’ ลั่น ขอใช้สิทธิไฮโซ จ่อ ยื่นนิรโทษกรรม ผู้ต้องหา ม.112 บอก ประธานชวน ‘ขอด่วนหน่อย’

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม กลุ่ม “ทะลุฟ้า” จัดชุมนุมไล่ล่าทรราช “ความหวังและการต่อสู้ของประชาชน” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งนับเป็นการจัดกิจกรรมชุมนุมในรูปแบบกีฬาสี ครั้งที่ 2 ทั้งนี้ เพื่อแสดงออกถึงชัยชนะของประชาชน และความพ่ายแพ้ของเหล่าทรราช ไปจนถึงการเปิดเผยนายทุนที่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีข้อเรียกร้อง คือ พล.อ.ประยุทธ์ต้องลาออกโดยทันที

เวลา 17.31 น. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท อดีตแกนนำ กปปส. กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า อย่าถามเรื่องสิระ 1 ล้านบาท น่าจะอีกนาน

“วันนี้ผมมาขอร้องประชาชน ขอย้อนไปปี 2548 ที่มีการห้ามใช้ ม.112 ถัดมา ปี 2563 นายประยุทธ์เองนั่นแหละ ที่ออกมาประกาศว่ามาตรา 112 จะไม่ใช้ ขอความเมตตาให้ประชาชน ทุกวันนี้เกิดอะไรขึ้น ใครกันแน่ที่พูดแล้ว ไม่ฟัง เอา ม.112 มากดประชาชน ถ้าไม่ใช่ประยุทธ์ แล้วใคร

ชัดเจนแล้วว่า ผู้มีอำนาจ กองทัพ ใช้กฎหมายกับผู้เห็นต่าง”

“ผมเริ่มหมดหวังจะพูด จึงมาขอความช่วยเหลือ ตามระบอบประชาธิปไตย ยังมีความหวังที่จะสู้เรื่องนี้ได้ จะขอเอาตัวเองยื่นญัตติต่อ ชวน หลีกภัย ว่าให้รับร่างกฎหมายนิรโทษกรรม ผู้ที่เคยถูกฟ้อง ม.112 และต้องได้รับการเยียวยา ตามระบบ ใช้ 10,000 รายชื่อแค่นั้น ให้ได้ ไม่ได้” นายธนัตถ์กล่าว

โดยผู้ชุมนุม ส่งเสียงตอบรับว่า “ได้”

นายธนัตถ์กล่าวต่อว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ต้องอนุญาตให้ล่ารายชื่อ และยอมรับพิจารณาร่างกฎหมาย ที่เป็นเจตนารมณ์ของประชาชน ร่างนิรโทษกรรมนี้ ต้องถูกเขียนโดยประชาชน นักกฎหมายชั้นนำ โดยปัญญาชน ไม่ใช่เขียนโดยนักก่อสร้าง ที่เขียนนิรโทษกรรมให้ตัวเอง เพราะบริหารห่วยแตก

ขอด่วนหน่อยแล้วกัน เป็นเรื่องจำเป็นเร่งด่วน ที่เพื่อนเราอยู่ในคุกหลายคน โดนกดขี่ ไม่ได้เรียน ไม่ได้ทำมาหากิน ต้องได้รับการเยียวยา มันรอไม่ได้ ขอให้สิทธิ VIP ไฮโซคนนี้ เพราะไม่ควรมีใครถูกจำคุก เพราะมาตรา 112” นายธนัตถ์กล่าว และว่า

นี่คือสิ่งที่ทำให้ผมมีหวังในการต่อสู้ของประชาชน ขอ 3 ล้านเสียง 10 ล้านเสียงได้หรือไม่ เอาให้เยอะที่สุด แล้วเจอกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon