ตร.เฝ้าประตูน้ำ-แยกราชประสงค์ ‘ทะลุแก๊ซ’ เปลี่ยนพิกัด มุ่งหน้า ‘ดินแดง’

ตร.เฝ้าประตูน้ำ-แยกราชประสงค์ ‘ทะลุแก๊ซ’ เปลี่ยนพิกัด มุ่งหน้า ‘ดินแดง’

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม สืบเนื่องกรณีกลุ่ม ‘ทะลุแก๊ซ’ ประกาศนัดหมายชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยวันนี้ เวลา 14.00 น. เพื่อทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ขับไล่นายกฯ และคณะรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.05 น. พล.ต.ต.อรรถวิทย์ สายสืบ ผบก.น.3 นำทีมตำรวจเข้าตรวจความเรียบร้อยบริเวณซอยข้างแมคโดนัลด์ สาขาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยบริเวณดังกล่าวมีวัยรุ่นมารวมตัวกัน เจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าตรวจสอบโดยการขอดูกระเป๋า และเช็กป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่มีการนำกระดาษปิดบังป้ายทะเบียนเอาไว้ และได้มีการเจรจาสอบถามว่า ‘มาทำอะไร’ และ ‘มีแผนอะไร’ ผู้ชุมนุมรายหนึ่งได้แจ้งว่า แค่มารวมกันเพื่อออกเดินทางไปสมทบกับกลุ่มไทยไม่ทนบริเวณแยกแคราย โดยจะออกเดินทางไปยังจุดหมายในเวลา 14.30 น.

ต่อมาเวลา 14.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มวัยรุ่นมีการถกเถียงกันในประเด็นการนำกระดาษปิดบังแผนป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะมีผู้ชุมนุมบางส่วนตะโกนโห่ บางรายตะโกนว่า ‘ดีกว่าเอาถุงดำติด’ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากซอยดังกล่าว โดย พล.ต.ต.อรรถวิทย์กล่าวพร้อมระบุว่า “ขอบคุณมาก กลับมาดูความเรียบร้อยพอสมควรแล้ว”

ต่อมาเวลา 15.00 น. กลุ่มรถจักรยานยนต์ทยอยรวมตัวหน้าร้านแมคโดนัลด์ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย บางคนสวมปลอกแขนแนวร่วมอาชีวะ โดยมีการพูดคุยกันว่าจะเดินทางไปต่อในจุดใด บางรายระบุว่าอาจเดินทางไปยังแยกดินแดงในเวลา 16.00 น.

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 15.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ปักหลักอยู่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยราว 1 ชั่วโมง ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้หารือและตกลงขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าแยกราชประสงค์ โดยบริเวณผ่านฟ้ามุ่งหน้าแยกนางเลิ้งมีการตั้งด่านตรวจ โดยประกอบด้วยสายตรวจและชุด คฝ.

บรรยากาศเวลา 16.10 น. แยกประตูน้ำพบ คฝ.และเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบ ในขณะที่แยกราชประสงค์ได้มีการตั้งจุดตรวจพร้อมด้วย คฝ.และเจ้าหน้าตำรวจทั้งขาเข้าและขาออกบนถนนพระรามที่ 1

ทั้งนี้ ล่าสุด กลุ่มทะลุแก๊ซประกาศเปลี่ยนจุดหมายเป็นแยกดินแดงแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon