ธรรมนัส เผย ‘ประวิตร’ ห่วงปชช.ผู้ประสบภัยน้ำท่วม เร่งแจกถุงยังชีพ บรรเทาความเดือดร้อน

“บิ๊กป้อม” ห่วง ปชช. มอบ “เลขาฯธรรมนัส” เร่งแจกถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมขัง-น้ำหลาก หลังฝนตกหนักต่อเนื่องหลายพื้นที่

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของประเทศต่อเนื่องหลายวันที่ผ่านมา และกรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศใน 24 ชั่วโมงข้างหน้ามีร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง รวมถึงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทย ทำให้ยังคงมีฝนตกหนักใน 39 จังหวัดบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ซึ่งจะมีผลกระทบทำให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงดังกล่าวอาจได้รับอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. มีความห่วงใยประชาชนจึงได้มอบหมายให้ตนกำชับ ส.ส.ในพื้นที่ดังกล่าว หรือใกล้เคียง เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำถุงยังชีพ ไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนโดยเร็ว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ล่าสุดพบพื้นที่ในจังหวัดสมุทรปราการ ที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องสะสม มีน้ำท่วมขัง ตนได้มอบหมายให้ ส.ส.ในพื้นที่ ช่วยประสานลงพื้นที่ดูแลประชาชน พร้อมนำถุงยังชีพไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแล้ว และให้ไป สอดส่องดูแลประชาชน หากมีสิ่งใดที่ต้องการช่วยเหลือให้ เร่งประสานมาที่พรรคเพื่อช่วยเหลือต่อไป

“ จากสถานการณ์บ้านเมืองที่ประชาชนกำลังประสบภาวะเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และยังมีปัญหาภาวะน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ผมต้องหาทางประสานความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง จึงไม่สนใจข่าวลือต่างๆ เพราะผมไม่สนใจเรื่องตำแหน่งหน้าที่พวกนี้ และเคยพูดไปหลายครั้งแล้วว่า จะทำหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายในขณะนี้ให้ดีที่สุด ส่วนรัฐมนตรีของพรรคทุกคนก็ล้วนแต่มีความรู้ ความสามารถ ทำงานเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองและประชาชนอยู่แล้ว จึงไม่ต้องมากังวล กับข่าวที่ไม่มีมูลความจริง” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon