‘อนุทิน’ ไม่กังวลศึกซักฟอก มั่นใจการโหวต เหตุ ‘ป้อม’ บอกเชื่อพี่คนเดียว ไม่ต้องคุยกับใคร

‘อนุทิน’ ไม่กังวลศึกซักฟอก บอกเตรียมตัวมา รับโทรไปหา ‘บิ๊กป้อม’ กลางวง พปชร. แจงไม่ใช่ ‘เนวิน’ ยันความสัมพันธ์พรรคร่วม รบ.ยังเหนียว เผย ‘บิ๊กป้อม’ บอกเชื่อพี่ ไม่ต้องคุยกับใคร

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่ามีความกังวลหรือไม่ ว่าตนไม่กังวล เพราะเตรียมตัวมา

เมื่อถามว่าทำไมดูเหมือนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขย่มพรรค ภท.ตลอดเวลา นายอนุทินกล่าวว่า ทำไมใช้คำว่าขย่มแบบนั้น ที่ผ่านมาตนคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.อยู่ตลอด เมื่อวานนี้ (30 สิงหาคม) ตนเป็นคนโทรศัพท์ไปหา พล.อ.ประวิตรเอง ไม่ใช่เสียงนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยโทรเช็กกันว่าเรียบร้อยหรือไม่

นายอนุทินกล่าวว่า ส่วนเรื่องความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลนั้นไม่มีอะไร เราทำงานร่วมกันเต็มที่ ส่วนที่เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อวานนี้ไม่ได้มีการกำชับอะไร แต่เป็นการแชร์ข้อมูลเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ระหว่างข้อมูลนายกฯกับกระทรวงสาธารณสุขที่ต้องใช้ชี้แจงต่อสภา

เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตรให้ความมั่นใจในการโหวตครั้งนี้หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า มีความมั่นใจ เพราะ พล.อ.ประวิตรบอกว่าเชื่อพี่คนเดียว ไม่ต้องคุยกับใคร เราต่างเป็นหัวหน้าพรรคด้วยกันก็ต้องเชื่อกัน ถ้าไม่เชื่อหัวหน้าพรรคแล้วจะไปเชื่อใคร

เมื่อถามว่าหากมีปัญหาเกิดขึ้น พล.อ.ประวิตรจะรับไหวหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า เชื่อว่าไม่มีหรอก สปิริตของการอยู่ด้วยกันมันมากกว่าความรับผิดชอบ ถ้ามีปัญหาหรือมีอะไรเราก็ต้องเข้าใจ ขอให้รอดูการอภิปราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ สุดยอดมือดีลนักเตะเตรียมลาลิเวอร์พูลหลังจบฤดูกาลนี้
บทความถัดไปไอคอนสยามพร้อมเปิดบริการ ย้ำความมั่นใจสูงสุด เคร่งครัดมาตรการสุขอนามัยคัดกรองพนักงานทุกคน 100% ต้องฉีดวัคซีนก่อนเข้าปฏิบัติงาน